- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiên trì uống loại nước này hàng ngày, đảm bảo mụn với mỡ thừa "sợ khiếp vía" rủ nhau 1 đi không trở lại!
Muốn có da đẹp, dáng chuẩn thì chị em cứ uống nước sâm rong biển hàng ngày. Sau 1 tuần là thấy cơ thể khác hẳn ngay.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu nước sâm rong biển
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rong biển khô 100gr
2. Các loại thảo mộc khô 2 quả la hán, 3-4 nhánh mã đề, 8-10 bông cúc khô, 50gr râu ngô
3. Đường phèn/đường ăn kiêng (không bắt buộc) 100gr
4. Rau củ 2 củ gừng, 100gr cây rau ngò
Thời tiết lạnh nhưng cơ thể vẫn bị nóng trong? Nghe có vẻ sai sai nhưng lại là sự thật hoàn toàn dễ hiểu đó nha. Nếu ăn uống không healthy, đặc biệt nhiều chị em có thói quen ăn cay... cho ấm người thì nóng trong là đúng rồi.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu nước sâm rong biển. Uống hàng ngày thì đảm bảo không mụn và mỡ nào "trụ" lại được.
Nước sâm rong biển nè
Cách nấu nước sâm rong biển
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 2 củ gừng, rửa sạch rồi cắt lát. Cho gừng đã cắt lát vào bát cùng rong biển khô. Đổ ngập nước và ngâm khoảng 5-8 phút để rong biển nở mềm. Ngâm xong, bạn rửa sạch rong biển dưới vòi nước rồi để ráo.
Gừng giúp khử mùi tanh của rong biển rất tốt
Cây rau ngò rửa sạch, đặc biệt là phần gốc. Bạn đập vỡ 2 quả la hán rồi cho vào túi lọc nhỏ hoặc dùng khăn xô sạch buộc kín lại.
2. Nấu nước sâm rong biển
Bạn cho phần rong biển và la hán đã sơ chế vào nồi cùng khoảng 2.5 lít nước. Đậy vung và đun đến khi nước sôi thì giảm lửa. Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút nữa.
Đun rong biển và la hán trước nha
Sau đó, bạn thêm các nguyên liệu còn lại vào nồi, gồm: 3-4 nhánh mã đề, 8-10 bông cúc khô, 50gr râu ngô, 100gr cây rau ngò. Nấu nước trên lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Các nguyên liệu còn lại cho vào sau, đun khoảng 5 phút là được
Cuối cùng, bạn lọc nồi nước qua rây lọc để loại bỏ phần bã của các nguyên liệu. Nếu thích nước sâm rong biển có vị ngọt, chị em có thể thêm đường phèn hoặc đường ăn kiêng vào sau khi lọc. Khuấy đều là xong!
Thành phẩm nè!
Bạn có thể uống nước sâm rong biển nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Làm thế này, nước sẽ có hương vị thơm, khi uống thấy hậu ngọt ngọt, lại thanh mát vô cùng. Với 1 lần nấu, chị em sẽ thu được khoảng 2 lít nước sâm rong biển, đủ uống trong 3-4 ngày. Vừa nhanh vừa tiện, lại còn rẻ nữa chứ. Chị em hãy bảo quản nước sâm rong biển trong bình thủy tinh, trong ngăn mát tủ lạnh nha.
Lưu ý: Bạn nên uống nước sâm rong biển vào buổi sáng, sau khi ăn sáng xong. Loại nước này tuy tốt nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều trong 1 ngày và tuyệt đối không uống vào buổi tối. Người lớn chỉ nên uống 300-500ml nước sâm một ngày, còn trẻ em nên uống 200-300ml nước sâm một ngày.
Công dụng thanh nhiệt, mát gan giảm mụn, hỗ trợ giảm cân và hỗ trợ giấc ngủ, nước sâm rong biển ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp hiệu quả cho cơ thể. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao sẵn có trong rong biển như: vitamin, canxi, khoáng chất, protein… Kết hợp với một số loại nguyên liệu khác như: cúc khô, râu bắp, đường phèn mang đến cho nước sâm rong biển hương vị thơm ngon hấp dẫn khiến thực khách không khỏi nao lòng khi thưởng thức.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại nước vừa ngon vừa bổ, lại rẻ và dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn luôn có một làn da và vóc dáng như ý với cách nấu nước sâm rong biển này nhé!
=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.