Kiên trì uống loại nước này hàng ngày, đảm bảo mụn với mỡ thừa "sợ khiếp vía" rủ nhau 1 đi không trở lại!

Muốn có da đẹp, dáng chuẩn thì chị em cứ uống nước sâm rong biển hàng ngày. Sau 1 tuần là thấy cơ thể khác hẳn ngay.

CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu nước sâm rong biển
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rong biển khô 100gr
2. Các loại thảo mộc khô 2 quả la hán, 3-4 nhánh mã đề, 8-10 bông cúc khô, 50gr râu ngô
3. Đường phèn/đường ăn kiêng (không bắt buộc) 100gr
4. Rau củ 2 củ gừng, 100gr cây rau ngò

Thời tiết lạnh nhưng cơ thể vẫn bị nóng trong? Nghe có vẻ sai sai nhưng lại là sự thật hoàn toàn dễ hiểu đó nha. Nếu ăn uống không healthy, đặc biệt nhiều chị em có thói quen ăn cay... cho ấm người thì nóng trong là đúng rồi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu nước sâm rong biển. Uống hàng ngày thì đảm bảo không mụn và mỡ nào "trụ" lại được.

Kiên trì uống loại nước này hàng ngày, đảm bảo mụn với mỡ thừa sợ khiếp vía rủ nhau 1 đi không trở lại!-1
Nước sâm rong biển nè

Cách nấu nước sâm rong biển

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn  nạo vỏ 2 củ gừng, rửa sạch rồi cắt lát. Cho gừng đã cắt lát vào bát cùng rong biển khô. Đổ ngập nước và ngâm khoảng 5-8 phút để rong biển nở mềm. Ngâm xong, bạn rửa sạch rong biển dưới vòi nước rồi để ráo.

Kiên trì uống loại nước này hàng ngày, đảm bảo mụn với mỡ thừa sợ khiếp vía rủ nhau 1 đi không trở lại!-2
Gừng giúp khử mùi tanh của rong biển rất tốt

Cây rau ngò rửa sạch, đặc biệt là phần gốc. Bạn đập vỡ 2 quả la hán rồi cho vào túi lọc nhỏ hoặc dùng khăn xô sạch buộc kín lại.

2. Nấu nước sâm rong biển

Bạn cho phần rong biển và la hán đã sơ chế vào nồi cùng khoảng 2.5 lít nước. Đậy vung và đun đến khi nước sôi thì giảm lửa. Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút nữa.

Kiên trì uống loại nước này hàng ngày, đảm bảo mụn với mỡ thừa sợ khiếp vía rủ nhau 1 đi không trở lại!-3Đun rong biển và la hán trước nha

Sau đó, bạn thêm các nguyên liệu còn lại vào nồi, gồm: 3-4 nhánh mã đề, 8-10 bông cúc khô, 50gr râu ngô, 100gr cây rau ngò. Nấu nước trên lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Kiên trì uống loại nước này hàng ngày, đảm bảo mụn với mỡ thừa sợ khiếp vía rủ nhau 1 đi không trở lại!-4
Các nguyên liệu còn lại cho vào sau, đun khoảng 5 phút là được

Cuối cùng, bạn lọc nồi nước qua rây lọc để loại bỏ phần bã của các nguyên liệu. Nếu thích nước sâm rong biển có vị ngọt, chị em có thể thêm đường phèn hoặc đường ăn kiêng vào sau khi lọc. Khuấy đều là xong!

Kiên trì uống loại nước này hàng ngày, đảm bảo mụn với mỡ thừa sợ khiếp vía rủ nhau 1 đi không trở lại!-5


Thành phẩm nè!

Bạn có thể uống nước sâm rong biển nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Làm thế này, nước sẽ có hương vị thơm, khi uống thấy hậu ngọt ngọt, lại thanh mát vô cùng. Với 1 lần nấu, chị em sẽ thu được khoảng 2 lít nước sâm rong biển, đủ uống trong 3-4 ngày. Vừa nhanh vừa tiện, lại còn rẻ nữa chứ. Chị em hãy bảo quản nước sâm rong biển trong bình thủy tinh, trong ngăn mát tủ lạnh nha.

Lưu ý: Bạn nên uống nước sâm rong biển vào buổi sáng, sau khi ăn sáng xong. Loại nước này tuy tốt nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều trong 1 ngày và tuyệt đối không uống vào buổi tối. Người lớn chỉ nên uống 300-500ml nước sâm một ngày, còn trẻ em nên uống 200-300ml nước sâm một ngày.

Công dụng thanh nhiệt, mát gan giảm mụn, hỗ trợ giảm cân và hỗ trợ giấc ngủ, nước sâm rong biển ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp hiệu quả cho cơ thể. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao sẵn có trong rong biển như: vitamin, canxi, khoáng chất, protein… Kết hợp với một số loại nguyên liệu khác như: cúc khô, râu bắp, đường phèn mang đến cho nước sâm rong biển hương vị thơm ngon hấp dẫn khiến thực khách không khỏi nao lòng khi thưởng thức.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại nước vừa ngon vừa bổ, lại rẻ và dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn luôn có một làn da và vóc dáng như ý với cách nấu nước sâm rong biển này nhé!

=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/kien-tri-uong-loai-nuoc-nay-hang-ngay-dam-bao-mun-voi-mo-thua-so-khiep-via-ru-nhau-1-di-khong-tro-lai-22202191222589267.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Biến tấu món mì Ý ngon phần vị, đẹp phần nhìn đến những người khó tính nhất cũng không thể chối từ
Món mì Ý dạng tấm hoặc lá này được khoé léo trang trí theo hình bông hồng vô cùng đẹp mắt. Đó là sự kết hợp của khoai tây nở trên nước sốt thịt bò ngon. Bạn sẽ ngạc nhiên về thị giác và thậm chí còn ngạc nhiên hơn về hương vị của món ăn vừa lạ vừa quen này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.