- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiên trì uống loại nước này hàng ngày, đảm bảo mụn với mỡ thừa "sợ khiếp vía" rủ nhau 1 đi không trở lại!
Muốn có da đẹp, dáng chuẩn thì chị em cứ uống nước sâm rong biển hàng ngày. Sau 1 tuần là thấy cơ thể khác hẳn ngay.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu nước sâm rong biển
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rong biển khô 100gr
2. Các loại thảo mộc khô 2 quả la hán, 3-4 nhánh mã đề, 8-10 bông cúc khô, 50gr râu ngô
3. Đường phèn/đường ăn kiêng (không bắt buộc) 100gr
4. Rau củ 2 củ gừng, 100gr cây rau ngò
Thời tiết lạnh nhưng cơ thể vẫn bị nóng trong? Nghe có vẻ sai sai nhưng lại là sự thật hoàn toàn dễ hiểu đó nha. Nếu ăn uống không healthy, đặc biệt nhiều chị em có thói quen ăn cay... cho ấm người thì nóng trong là đúng rồi.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu nước sâm rong biển. Uống hàng ngày thì đảm bảo không mụn và mỡ nào "trụ" lại được.
Nước sâm rong biển nè
Cách nấu nước sâm rong biển
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 2 củ gừng, rửa sạch rồi cắt lát. Cho gừng đã cắt lát vào bát cùng rong biển khô. Đổ ngập nước và ngâm khoảng 5-8 phút để rong biển nở mềm. Ngâm xong, bạn rửa sạch rong biển dưới vòi nước rồi để ráo.
Gừng giúp khử mùi tanh của rong biển rất tốt
Cây rau ngò rửa sạch, đặc biệt là phần gốc. Bạn đập vỡ 2 quả la hán rồi cho vào túi lọc nhỏ hoặc dùng khăn xô sạch buộc kín lại.
2. Nấu nước sâm rong biển
Bạn cho phần rong biển và la hán đã sơ chế vào nồi cùng khoảng 2.5 lít nước. Đậy vung và đun đến khi nước sôi thì giảm lửa. Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút nữa.
Đun rong biển và la hán trước nha
Sau đó, bạn thêm các nguyên liệu còn lại vào nồi, gồm: 3-4 nhánh mã đề, 8-10 bông cúc khô, 50gr râu ngô, 100gr cây rau ngò. Nấu nước trên lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Các nguyên liệu còn lại cho vào sau, đun khoảng 5 phút là được
Cuối cùng, bạn lọc nồi nước qua rây lọc để loại bỏ phần bã của các nguyên liệu. Nếu thích nước sâm rong biển có vị ngọt, chị em có thể thêm đường phèn hoặc đường ăn kiêng vào sau khi lọc. Khuấy đều là xong!
Thành phẩm nè!
Bạn có thể uống nước sâm rong biển nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Làm thế này, nước sẽ có hương vị thơm, khi uống thấy hậu ngọt ngọt, lại thanh mát vô cùng. Với 1 lần nấu, chị em sẽ thu được khoảng 2 lít nước sâm rong biển, đủ uống trong 3-4 ngày. Vừa nhanh vừa tiện, lại còn rẻ nữa chứ. Chị em hãy bảo quản nước sâm rong biển trong bình thủy tinh, trong ngăn mát tủ lạnh nha.
Lưu ý: Bạn nên uống nước sâm rong biển vào buổi sáng, sau khi ăn sáng xong. Loại nước này tuy tốt nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều trong 1 ngày và tuyệt đối không uống vào buổi tối. Người lớn chỉ nên uống 300-500ml nước sâm một ngày, còn trẻ em nên uống 200-300ml nước sâm một ngày.
Công dụng thanh nhiệt, mát gan giảm mụn, hỗ trợ giảm cân và hỗ trợ giấc ngủ, nước sâm rong biển ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp hiệu quả cho cơ thể. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao sẵn có trong rong biển như: vitamin, canxi, khoáng chất, protein… Kết hợp với một số loại nguyên liệu khác như: cúc khô, râu bắp, đường phèn mang đến cho nước sâm rong biển hương vị thơm ngon hấp dẫn khiến thực khách không khỏi nao lòng khi thưởng thức.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại nước vừa ngon vừa bổ, lại rẻ và dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn luôn có một làn da và vóc dáng như ý với cách nấu nước sâm rong biển này nhé!
=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 phút trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp3 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.