- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạ miệng với khoai lang chiên tẩm trứng muối
Được mệnh danh là 'báu vật dưới lòng đất', khoai lang là loại thực phẩm chị em phụ nữ không nên bỏ qua.
Cơm, mì, bún, cháo có thể cung cấp lượng tinh bột đầy đủ nhưng việc bổ sung thêm tinh bột thô rất có ích cho cơ thể. Được mệnh danh là "báu vật dưới lòng đất", khoai lang là loại củ giàu khoáng chất. Không chỉ được người Nhật coi là "thực phẩm trường thọ" mà trên thực tế hàm lượng chất xơ trong khoai lang giúp nuôi dưỡng hệ tiêu hóa rất tốt.
Nếu muốn thay đổi cho thực đơn khoai lang thêm mới mẻ, khoai luộc, nướng hay canh hầm thì bạn có thể chiên khoai lang, chẳng hạn như món khoai lang chiên tẩm trứng muối.
Cách làm khoai lang chiên trứng muối
Nguyên liệu cần thiết
Khoai lang và lòng đỏ trứng muối tùy theo khẩu phần ăn
Tinh bột bắp
Cách thực hiện
Khoai lang gọt vỏ, cắt thành các miếng dài hình chữ nhật bằng ngón tay. Thêm tinh bột bắp xóc đều để bột bám đều ngoài bề mặt các miếng khoai.
Cho dầu vào chảo, đợi nóng thì cho khoai vào chiên ở lửa vừa và nhỏ đến khi khoai chuyển màu vàng ruộm hấp dẫn và hơi giòn trên bề mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Lòng đỏ trứng muối mang hấp chín trong khoảng 10 phút. Nghiền vụn. Cho ít dầu vào chảo, đổ lòng đỏ trứng muối vào xào trên lửa nhỏ đến khi nổi bọt. Cho khoai lang đã chín vào đảo đều đến khi được phủ đầy trứng muối.
Trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn làm khoai lang chiên trứng muối thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp1 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp6 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp12 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?