- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Là rau nhưng lại giàu kháng sinh tự nhiên, đem xào với thịt băm được món trôi cơm mà bổ gan, hồi xuân
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn cực ngon từ loại rau bổ dưỡng này.
Ngồng tỏi là loại rau được nhiều người yêu thích bởi không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Ngồng tỏi rất tốt cho tim mạch, có thể giúp cải thiện nồng độ oxy trong máu, cải thiện thị lực và ngăn ngừa ung thư... Bên cạnh đó, ngồng tỏi chứa kháng sinh tự nhiên, nó có thể ngăn ngừa bệnh cúm và cải thiện khả năng miễn dịch, lại rất giàu vitamin... Ngồng tỏi có thể giúp bảo vệ gan, kích thích hoạt tính của tế bào gan khỏi các chất gây ung thư, từ đó đề phòng được ung thư...
Nguyên liệu:
- 1 nắm ngồng tỏi, muối 1 thìa nhỏ, nước tương 2 thìa, dầu hào 1 thìa, hắc xì dầu 1 thìa, thịt heo lượng 200g, tinh bột 1 thìa, lượng tỏi băm thích hợp, một ít sa tế nếu ăn được cay.
Cách làm:
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1 cm.
Thịt lợn rửa sạch thái miếng rồi dùng dao băm nhỏ. Nếu thích bạn có thể dùng máy xay, xay nhỏ thịt nhưng đừng xay nhuyễn. Cho thịt ra bát, thêm dầu hào, muối, nước tương vào, đảo đều rồi ướp khoảng 10 phút.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm đã ướp vào và đảo nhanh tay, xào đến khi thịt sém vàng và chuyển màu thì tắt bếp, để riêng ra dùng sau.
Thêm ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho ngồng tỏi vào xào một lúc thì cho thịt băm vào xào. Nêm thêm hắc xì dầu và muối vừa miệng. Nếu ai thích cay có thể thêm chút sa tế hoặc ớt khô tuỳ theo sở thích.
Đảo cho thịt và ngồng tỏi vừa chín tới thì tắt bếp. Cho ngồng tỏi xào thịt băm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Ngồng tỏi xào thịt băm thơm ngon, giòn nhẹ, lại có chút đậm đà vừa ngon lại rất bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tri thức đời sống
-
Vào bếp1 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.