- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ nằm sâu dưới bùn, ăn vừa ngon vừa là thuốc bổ
Món ăn từ loại củ này rất ngon, thanh mát lại tốt cho sức khỏe.
Củ sen là một bộ phận của cây sen, nó nằm sâu dưới bùn, rất tốt cho sức khỏe. Củ sen giàu sắt và đồng, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo tế bào hồng cầu, giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu và tăng lưu lượng máu (thông huyết).
Bên cạnh đó nó cũng chứa nhiều vitamin C, Kali cũng như giàu chất xơ vô cùng tốt cho sức khỏe, còn có tác dụng giảm cân. Củ sen không chỉ để nấu canh, chiên, xào mà có thể đem trộn chua ngọt rất ngon, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
1 khúc củ sen, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ớt, 2 muỗng canh giấm gạo, 2 quả ớt, 1 muống canh vừng trắng, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 nắm rau mùi, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, sau đó ngâm vào nước để sen không bị thâm đen và loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt.
Cho củ sen đã sơ chế vào nồi nước lạnh đun sôi trong 2 phút thì vớt ra để nguội.
Chuẩn bị một bát, cho tỏi băm, ớt bột, ớt thái nhỏ, vừng trắng vào. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi đổ vào bát cho dậy mùi thơm.
Sau đó cho thêm nước tương, giấm, đường trắng vào trộn đều.
Cho củ đã chần ra cho ráo nước, sau đó cho vào bát, thêm rau mùi xắt nhỏ rồi rưới nước sốt vào.
Trộn đều để các lát củ sen thấm nước sốt và ướp trong 10 phút.
Sau đó cho củ sen trộn chua ngọt ra đĩa và ăn kèm trong bữa cơm. Củ sen giòn giòn, cay cay, thơm thơm, chua chua, ngọt ngọt rất ngon, thanh mát.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.