- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ nằm sâu dưới bùn, ăn vừa ngon vừa là thuốc bổ
Món ăn từ loại củ này rất ngon, thanh mát lại tốt cho sức khỏe.
Củ sen là một bộ phận của cây sen, nó nằm sâu dưới bùn, rất tốt cho sức khỏe. Củ sen giàu sắt và đồng, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo tế bào hồng cầu, giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu và tăng lưu lượng máu (thông huyết).
Bên cạnh đó nó cũng chứa nhiều vitamin C, Kali cũng như giàu chất xơ vô cùng tốt cho sức khỏe, còn có tác dụng giảm cân. Củ sen không chỉ để nấu canh, chiên, xào mà có thể đem trộn chua ngọt rất ngon, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
1 khúc củ sen, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ớt, 2 muỗng canh giấm gạo, 2 quả ớt, 1 muống canh vừng trắng, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 nắm rau mùi, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, sau đó ngâm vào nước để sen không bị thâm đen và loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt.
Cho củ sen đã sơ chế vào nồi nước lạnh đun sôi trong 2 phút thì vớt ra để nguội.
Chuẩn bị một bát, cho tỏi băm, ớt bột, ớt thái nhỏ, vừng trắng vào. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi đổ vào bát cho dậy mùi thơm.
Sau đó cho thêm nước tương, giấm, đường trắng vào trộn đều.
Cho củ đã chần ra cho ráo nước, sau đó cho vào bát, thêm rau mùi xắt nhỏ rồi rưới nước sốt vào.
Trộn đều để các lát củ sen thấm nước sốt và ướp trong 10 phút.
Sau đó cho củ sen trộn chua ngọt ra đĩa và ăn kèm trong bữa cơm. Củ sen giòn giòn, cay cay, thơm thơm, chua chua, ngọt ngọt rất ngon, thanh mát.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.