- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau này bán đầy chợ giá không đắt, giàu vitamin giảm huyết áp, xào thịt lợn được món ngon miễn chê
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon từ loại rau bổ dưỡng này rồi.
Cần tây là loại rau gia vị có giá thành trung bình nhưng giàu dinh dưỡng. Rau có kết cấu giòn, tươi và mọng nước. Cần tây rất giàu vitamin, chất xơ, có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa. Nó có thể cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol và giảm huyết áp.
Cần tây cũng là một loại rau đa năng, có thể cho vào nộm hoặc xào với các loại thịt, hải sản. Hôm nay bạn hãy tham khảo cách xào cần tây với thịt lợn xem sao nhé. Rau giòn ngon, thịt mềm, ăn không ngán.
Nguyên liệu:
- 1 nắm cần tây, 150g thịt lợn nạc, 1 mẩu gừng, 5 tép tỏi, vài quả ớt (có thể là ớt sừng nếu không ăn được cay), muối, nước tương, tiêu, tinh bột, rượu nấu ăn, 1 cái lòng trắng trứng, dầu ăn, 1 thìa dầu hào.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái lát dày khoảng 5mm. Từ đó thái thịt thành các sợi dài.
Cho vào bát thịt một ít muối, 1 thìa nhỏ rượu nấu ăn, một ít nước tương, hạt tiêu, 1 thìa tinh bột vào, trộn đều. Có thể thêm một ít nước hoặc 1 cái lòng trắng trứng gà. Cuối cùng, thêm 1 thìa dầu ăn, khuấy đều và ướp trong 10 phút.
Cắt bỏ hết lá cần tây, sau đó cắt bỏ rễ, rửa sạch phần thân cần tây bằng nước sạch. Cắt cần tây thành từng khúc dài khoảng 5cm.
Tỏi băm nhỏ. Gừng rửa sạch gọt vỏ băm nhỏ. Ớt thái chéo. Lưu ý nếu không ăn được cay nên sử dụng ớt sừng.
Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho cần tây vào, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút thì vớt ra cho vào chậu rửa sạch bằng nước lạnh. Bước này có thể làm cho cần tây giòn hơn.
Cho dầu ăn vào nồi, cho gừng, tỏi vào xào thơm. Cho thịt lợn đã ướp vào xào, dùng thìa dàn đều và xào cho đến khi thịt đổi màu.
Cho ớt vào đảo vài lần, sau đó cho cần tây đã chần vào, xào đều. Thêm muối vừa ăn và 1 thìa dầu hào, tiếp tục xào vài lần là chín.
Cho thịt lợn xào cần tây ra đĩa ăn với cơm. Cần tây giòn ngon, thịt mềm đậm đà đảm bảo ai ăn cũng phải khen.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.