- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon
Loại quả này là nguồn cung cấp kali tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch và giảm huyết áp cao.
Chuối loại quả giá rẻ nhưng được xếp vào hàng những hoa quả bổ dưỡng nhất.
Kali là một trong những khoáng chất thiết yếu với cơ thể con người, có trong nhiều nguồn thực phẩm tự nhiên. Trong khi đó, chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời.
Kali trong loại quả này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch và giảm huyết áp cao.
Ngoài ra, theo các nghiên cứu cũ hơn và nghiên cứu trên động vật, những người ăn nhiều chuối có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn tới 27%.
Chuối loại quả giá rẻ nhưng được xếp vào hàng những hoa quả bổ dưỡng nhất.
Loại quả này chín có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm bánh rất ngon. Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh chuối thơm ngon như sau:
Loại quả này chín có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm bánh rất ngon
Nguyên liệu làm bánh chuối:
- 150g bột mì đa dụng
- 30g sữa đặc
- 2 quả chuối tiêu
- 60g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
- 60ml sữa tươi không đường
- 10g mè đen
- Muối
Nhồi bột
Cách làm bánh chuối:
- Đầu tiên và cho muối vào bột trộn đều, sau đó cho bơ vào, bóp đều để bơ hoà quyền vào với bột.
- Tiếp theo cho sữa tươi không đường, sữa đặc và mè đen vào. Nhồi đến khi bột thành khối và không dính tay
Gấp bột bao kín chuối
*Lưu ý: - không nhồi lâu quá sẽ làm bánh bị dai/chai. Thời gian nhồi tầm 5-6 phút là được.
- Chuối thái khoanh tròn không mỏng.
- Lấy từng ít bột vo viên lại, ấn dẹt, rồi cho chuối vào dính mép bột để không bị lộ chuối và không nên lấy nhiều bột quá, bánh sẽ khó giòn.
Mang đi chiên vàng 2 mặt
- Mang bánh đi chiên lửa nhỏ vừa đến khi vàng đều là được.
Thành phẩm bánh ngoài giòn xốp, cắn vào miếng chuối ngọt ngào làm sao, lại thêm chút bùi bùi thơm thơm của mè đen nữa.
Ngoài giòn xốp, trong ngọt ngào của chuối và thơm mè đen
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp19 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp23 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.