- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon
Loại quả này là nguồn cung cấp kali tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch và giảm huyết áp cao.
Chuối loại quả giá rẻ nhưng được xếp vào hàng những hoa quả bổ dưỡng nhất.
Kali là một trong những khoáng chất thiết yếu với cơ thể con người, có trong nhiều nguồn thực phẩm tự nhiên. Trong khi đó, chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời.
Kali trong loại quả này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch và giảm huyết áp cao.
Ngoài ra, theo các nghiên cứu cũ hơn và nghiên cứu trên động vật, những người ăn nhiều chuối có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn tới 27%.
Chuối loại quả giá rẻ nhưng được xếp vào hàng những hoa quả bổ dưỡng nhất.
Loại quả này chín có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm bánh rất ngon. Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh chuối thơm ngon như sau:
Loại quả này chín có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm bánh rất ngon
Nguyên liệu làm bánh chuối:
- 150g bột mì đa dụng
- 30g sữa đặc
- 2 quả chuối tiêu
- 60g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
- 60ml sữa tươi không đường
- 10g mè đen
- Muối
Nhồi bột
Cách làm bánh chuối:
- Đầu tiên và cho muối vào bột trộn đều, sau đó cho bơ vào, bóp đều để bơ hoà quyền vào với bột.
- Tiếp theo cho sữa tươi không đường, sữa đặc và mè đen vào. Nhồi đến khi bột thành khối và không dính tay
Gấp bột bao kín chuối
*Lưu ý: - không nhồi lâu quá sẽ làm bánh bị dai/chai. Thời gian nhồi tầm 5-6 phút là được.
- Chuối thái khoanh tròn không mỏng.
- Lấy từng ít bột vo viên lại, ấn dẹt, rồi cho chuối vào dính mép bột để không bị lộ chuối và không nên lấy nhiều bột quá, bánh sẽ khó giòn.
Mang đi chiên vàng 2 mặt
- Mang bánh đi chiên lửa nhỏ vừa đến khi vàng đều là được.
Thành phẩm bánh ngoài giòn xốp, cắn vào miếng chuối ngọt ngào làm sao, lại thêm chút bùi bùi thơm thơm của mè đen nữa.
Ngoài giòn xốp, trong ngọt ngào của chuối và thơm mè đen
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.