- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau mọc ở vách tường, xưa người nghèo mới ăn, nay người giàu săn đón, làm gỏi ngon, mát, bổ
Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt, ít năng lượng thích hợp cho người giảm cân
Đây là loại rau dại được nhiều người săn lùng trong thời gian gần đây: rau càng cua.
Càng cua là loại rau thuộc nhóm cây thân cỏ, thích hợp sống ở những nơi ẩm ướt, ưa mọc nơi đất ẩm thấp, mương rạch, vách tường.
Rau càng cua là một loại rau có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt.
Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt. Rau càng cua được đem trộn gỏi ăn mát và bổ sung chất xơ cho cơ thể, rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.
Dân Việt giới thiệu cách làm món gỏi càng cua thịt bò như sau:
Đây là loại rau dại được nhiều người săn lùng trong thời gian gần đây: rau càng cua.
Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua thịt bò:
- Rau càng cua
- Ớt chuông
- Hành tây
- Thịt bò thăn mềm
Nguyên liệu cho nước sốt trộn gỏi bao gồm:
- Lạc rang
-1 chén mắm
- 2 chén nước lọc
- 1 chén đường
-1 chén nước cốt quất
-Tỏi ớt băm nhỏ
Rau càng cua là một loại rau có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt.
Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò:
*Sơ chế nguyên liệu:
- Rau càng cua nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, ngâm chút muối trong 15 phút cho sạch
- Hành tây, ớt chuông thái chỉ dài, ngâm vào nước có đá viên
- Thịt bò thái càng mỏng càng tốt, ướp cùng chút tiêu, mắm, gừng. Ướp 30 phút xong cho lên bếp xào nhanh lửa to
- Lạc rang chín, bỏ vỏ, tách hạt làm đôi
- Nước trộn gỏi, trộn hết phần nguyên liệu nước gỏi vào với nhau. Xay nhuyễn tỏi ớt cho vào trộn đều
Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt.
*Cách trộn gỏi.
- Trút hết rau càng cua, thịt bò, hành tây, ớt chuông vào âu to,
- Sau đó cho phần nước trộn gỏi vào trộn đều, để tầm 5 phút cho ngấm rồi cho ra đĩa, rắc lạc lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Celena Tran thực hiện
Theo DanViet
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.