Loại rau mọc ở vách tường, xưa người nghèo mới ăn, nay người giàu săn đón, làm gỏi ngon, mát, bổ

Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt, ít năng lượng thích hợp cho người giảm cân

Đây là loại rau dại được nhiều người săn lùng trong thời gian gần đây: rau càng cua.

Càng cua là loại rau thuộc nhóm cây thân cỏ, thích hợp sống ở những nơi ẩm ướt, ưa mọc nơi đất ẩm thấp, mương rạch, vách tường.

Rau càng cua là một loại rau có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt.
Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt. Rau càng cua được đem trộn gỏi ăn mát và bổ sung chất xơ cho cơ thể, rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.

Dân Việt giới thiệu cách làm món gỏi càng cua thịt bò như sau:

Loại rau mọc ở vách tường, xưa người nghèo mới ăn, nay người giàu săn đón, làm gỏi ngon, mát, bổ-1

Đây là loại rau dại được nhiều người săn lùng trong thời gian gần đây: rau càng cua.

Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua thịt bò:

- Rau càng cua

- Ớt chuông

- Hành tây

- Thịt bò thăn mềm

Nguyên liệu cho nước sốt trộn gỏi bao gồm:

- Lạc rang

-1 chén mắm

- 2 chén nước lọc

- 1 chén đường

-1 chén nước cốt quất

-Tỏi ớt băm nhỏ

Loại rau mọc ở vách tường, xưa người nghèo mới ăn, nay người giàu săn đón, làm gỏi ngon, mát, bổ-2

Rau càng cua là một loại rau có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt.

Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò:

*Sơ chế nguyên liệu:

- Rau càng cua nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, ngâm chút muối trong 15 phút cho sạch

- Hành tây, ớt chuông thái chỉ dài, ngâm vào nước có đá viên

- Thịt bò thái càng mỏng càng tốt, ướp cùng chút tiêu, mắm, gừng. Ướp 30 phút xong cho lên bếp xào nhanh lửa to

- Lạc rang chín, bỏ vỏ, tách hạt làm đôi

- Nước trộn gỏi, trộn hết phần nguyên liệu nước gỏi vào với nhau. Xay nhuyễn tỏi ớt cho vào trộn đều

Loại rau mọc ở vách tường, xưa người nghèo mới ăn, nay người giàu săn đón, làm gỏi ngon, mát, bổ-3

Trong loại rau này chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt.

*Cách trộn gỏi.

- Trút hết rau càng cua, thịt bò, hành tây, ớt chuông vào âu to,

- Sau đó cho phần nước trộn gỏi vào trộn đều, để tầm 5 phút cho ngấm rồi cho ra đĩa, rắc lạc lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Celena Tran thực hiện

 

Theo DanViet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/loai-rau-moc-o-vach-tuong-xua-nguoi-ngheo-moi-an-nay-nguoi-giau-san-don-lam-goi-ngon-mat-bo-20230615204014638.htm

món gỏi


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.