- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thực phẩm giàu canxi, hương vị ngon ngọt, chế biến cách này già - trẻ ăn đều mê
Đây là hai loại thực phẩm "heo- thì" giàu canxi, bổ sung dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon.
Nếu bạn chán ăn thịt và đồ nhiều dầu mỡ có thể ăn loại thực phẩm mềm mại, thơm ngon.
Loại thực phẩm này đặc biệt giàu canxi, trong 100g có đến 147mg canxi, được coi là thực phẩm bổ sung canxi tốt, giá rẻ: Đậu phụ.
Loại thực phẩm này đặc biệt giàu canxi, trong 100g có đến 147mg canxi, được coi là thực phẩm bổ sung canxi tốt, giá rẻ: Đậu phụ.
Ngoài ra, nấm kim châm cũng chứa vitamin D - đối tác tốt trong việc bổ sung canxi, có thể thúc đẩy quá trình hấp thu và sử dụng canxi của cơ thể.
Loại thực phẩm này là dưỡng chất không thể thiếu trong việc điều trị bệnh còi xương, người già và trẻ em nên ăn nhiều loại nấm này để bổ sung dinh dưỡng trong mùa đông.
Bên cạnh đó, nấm kim châm còn chứa axit , kẽm, vitamin E,… đều là những thứ tốt cho sức khỏe não bộ.
Hai loại thực phẩm này đều là thức ăn lành mạnh, ăn nhiều cũng không sợ béo.
Cách ngày bạn có thể hầm 1 nồi, món ăn mềm mềm, mọng nước, ăn với cơm rất phù hợp.
Món ăn gợi ý: Đậu phụ om nấm kim châm, dưa muối
Nguyên liệu: Đậu phụ chiên, 1 nắm kim châm, 1 ít dưa muối, ớt xanh, đỏ, hành, tỏi, nước tương nhạt, dầu hào, muối, nước cốt gà, mỡ lợn.
Cách làm:
- Đậu phụ chiên ngâm với nước ấm rồi rửa sạch, việc này giúp loại bỏ bớt dầu, sau đó vắt kiệt nước.
- Xẻ đôi miếng đậu để khi chế biến ngấm gia vị hơn.
- Dưa muối ngâm với nước lạnh rồi rửa sạch nhiều lần cho bớt muối, vắt kiệt nước rồi cắt thành khúc nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, bỏ rễ. Ớt cắt khúc nhỏ. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ.
- Nấm kim châm cho vào 1 cái nồi để dùng sau.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho chút mỡ lợn vào, cho hành lá, tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho dưa chua vào xào cho thơm, rưới chút nước tương nhạt vào đảo đều.
- Thêm một lượng nước sôi vừa phải, sau khi đun sôi thì cho muối, nước cốt gà và dầu hào vào vừa ăn, cho đậu phụ vào đun sôi trong 10 giây.
- Đổ tất cả chảo đậu phụ và dưa lên trên nồi đựng nấm kim châm, đun lửa vừa từ 3-5 phút. Sau đó cho ớt xanh đỏ vào à đun trên lửa thêm 1 phút nữa là được.
Đậu phụ mềm, nấm kim châm giòn mát, nước súp chua ngọt, ăn với cơm rất hợp là món ăn bạn đáng để thử.
Lưu ý khi chế biến loại thực phẩm này:
- Đậu phụ chiên nên rửa sạch bằng nước ấm, vắt kiệt nước trước khi ăn, việc này có thể rửa trôi một ít dầu mỡ. Có thể xẻ đôi miếng đậu phụ để nước súp ngấm vào đậu cho hương vị ngon hơn, đồng thời khi ăn nước không bắn tung tóe.
- Dưa chua nên ngâm nước trước khi sử dụng để loại bỏ bớt muối, đồng thời cẩn thận khi cho muối vào món ăn để tránh món ăn quá mặn.
Đậu phụ chiên hầm nấm kim châm, dưa chua là sự kết hợp hoàn hảo, vừa bổ sung canxi vừa ngon miệng, rất đáng để thử.
Theo Dân việt
-
Vào bếp2 giờ trướcKhi ăn món sườn heo được nấu kiểu này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang ngủ say, khiến người ta chảy nước miếng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.