- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thực phẩm giàu canxi, hương vị ngon ngọt, chế biến cách này già - trẻ ăn đều mê
Đây là hai loại thực phẩm "heo- thì" giàu canxi, bổ sung dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon.
Nếu bạn chán ăn thịt và đồ nhiều dầu mỡ có thể ăn loại thực phẩm mềm mại, thơm ngon.
Loại thực phẩm này đặc biệt giàu canxi, trong 100g có đến 147mg canxi, được coi là thực phẩm bổ sung canxi tốt, giá rẻ: Đậu phụ.
Loại thực phẩm này đặc biệt giàu canxi, trong 100g có đến 147mg canxi, được coi là thực phẩm bổ sung canxi tốt, giá rẻ: Đậu phụ.
Ngoài ra, nấm kim châm cũng chứa vitamin D - đối tác tốt trong việc bổ sung canxi, có thể thúc đẩy quá trình hấp thu và sử dụng canxi của cơ thể.
Loại thực phẩm này là dưỡng chất không thể thiếu trong việc điều trị bệnh còi xương, người già và trẻ em nên ăn nhiều loại nấm này để bổ sung dinh dưỡng trong mùa đông.
Bên cạnh đó, nấm kim châm còn chứa axit , kẽm, vitamin E,… đều là những thứ tốt cho sức khỏe não bộ.
Hai loại thực phẩm này đều là thức ăn lành mạnh, ăn nhiều cũng không sợ béo.
Cách ngày bạn có thể hầm 1 nồi, món ăn mềm mềm, mọng nước, ăn với cơm rất phù hợp.
Món ăn gợi ý: Đậu phụ om nấm kim châm, dưa muối
Nguyên liệu: Đậu phụ chiên, 1 nắm kim châm, 1 ít dưa muối, ớt xanh, đỏ, hành, tỏi, nước tương nhạt, dầu hào, muối, nước cốt gà, mỡ lợn.
Cách làm:
- Đậu phụ chiên ngâm với nước ấm rồi rửa sạch, việc này giúp loại bỏ bớt dầu, sau đó vắt kiệt nước.
- Xẻ đôi miếng đậu để khi chế biến ngấm gia vị hơn.
- Dưa muối ngâm với nước lạnh rồi rửa sạch nhiều lần cho bớt muối, vắt kiệt nước rồi cắt thành khúc nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, bỏ rễ. Ớt cắt khúc nhỏ. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ.
- Nấm kim châm cho vào 1 cái nồi để dùng sau.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho chút mỡ lợn vào, cho hành lá, tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho dưa chua vào xào cho thơm, rưới chút nước tương nhạt vào đảo đều.
- Thêm một lượng nước sôi vừa phải, sau khi đun sôi thì cho muối, nước cốt gà và dầu hào vào vừa ăn, cho đậu phụ vào đun sôi trong 10 giây.
- Đổ tất cả chảo đậu phụ và dưa lên trên nồi đựng nấm kim châm, đun lửa vừa từ 3-5 phút. Sau đó cho ớt xanh đỏ vào à đun trên lửa thêm 1 phút nữa là được.
Đậu phụ mềm, nấm kim châm giòn mát, nước súp chua ngọt, ăn với cơm rất hợp là món ăn bạn đáng để thử.
Lưu ý khi chế biến loại thực phẩm này:
- Đậu phụ chiên nên rửa sạch bằng nước ấm, vắt kiệt nước trước khi ăn, việc này có thể rửa trôi một ít dầu mỡ. Có thể xẻ đôi miếng đậu phụ để nước súp ngấm vào đậu cho hương vị ngon hơn, đồng thời khi ăn nước không bắn tung tóe.
- Dưa chua nên ngâm nước trước khi sử dụng để loại bỏ bớt muối, đồng thời cẩn thận khi cho muối vào món ăn để tránh món ăn quá mặn.
Đậu phụ chiên hầm nấm kim châm, dưa chua là sự kết hợp hoàn hảo, vừa bổ sung canxi vừa ngon miệng, rất đáng để thử.
Theo Dân việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.