- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu món ăn độc đáo vừa có thể làm canh hoặc dùng như món chính ngon miệng lại tốt cho sức khỏe
Với cách chế biến độc đáo, món ăn này có thể được coi như một món ăn chính hoặc dùng như canh. Công thức rất đơn giản nhưng ngon miệng.
Thức uống lên ngôi được nhiều chị em ưa thích vì khả năng tái tạo da hiệu quả, bổ máu kháng viêm
Nguyên liệu để làm món ăn này rất đơn giản và hương vị kích thích vị giác. Món ăn tận dụng loại rau theo mùa rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tham khảo cách làm theo các bước chi tiết dưới đây:
Nguyên liệu làm món canh "mì lá" trứng
Một nắm rau hẹ, 2 quả trứng gà, lượng bột mì vừa phải, 2 quả cà chua, một nắm nhỏ rau cải canh, 1 khúc củ cải trắng, 1 nắm giá đỗ, hành lá cắt nhỏ, dầu ăn, muối, nước cốt gà, dầu mè.
Cách làm món canh "mì lá" trứng
Bước 1: Rau hẹ bạn nhặt bỏ lá héo, rửa sạch rồi để nơi thoáng mát cho ráo bớt độ ẩm trên bề mặt lá. Sau khi rau hẹ khô ráo bạn xắt nhỏ rồi cho vào âu trộn. Tiếp đó bạn đập một quả trứng gà vào, đánh đều để được hỗn hợp trứng và hẹ.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì vào âu hẹ vừa trộn, dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hẹ và trứng thấm quyện vào bột. Sau đó bạn nhồi thành khối bột rồi đậy nắp lại, để nghỉ trong khoảng 10 phút. Nếu chẳng may cho quá nhiều bột và không thể nhào thành hình, bạn có thể thêm vào một chút nước rồi nhào thành khối bột đồng nhất. Hơn thế nước trong hẹ cũng sẽ tiết ra khiến bột cũng trở nên dần mềm mại hơn.
Bước 3: Sau đó, bạn lấy khối bột ra chia đôi, rắc một ít bột mì khô lên thớt để chống dính. Tiếp đó bạn dùng dụng cụ cán để cán từng phần bột thành miếng mỏng. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng hình thoi để được những "lá mì", lắc đều để rũ bớt bột thừa rồi để qua một bên.
Bước 4: Tiếp theo bạn chuẩn bị một số loại rau nấu kèm tùy vào sở thích của mình. Bạn có thể dùng bí ngòi, cà rốt, cùng với loại rau xanh nào đó mình thích. Hoặc dùng cà chua gọt vỏ và cắt hạt lựu, một ít rau cải canh xắt miếng vừa ăn, củ cải trắng thái sợi nhỏ và một nắm nhỏ giá đỗ. Sau khi sơ chế thì để sang một bên.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho một nắm hành lá cắt nhỏ vào, xào thơm. Tiếp đó bạn cho cà chua thái hạt lựu vào, xào cho đến khi nước cà chua tiết ra thì nêm chút gia vị, nước tương vào, đảo đều. Sau đó bạn cho thêm củ cải đã cắt nhỏ và giá đỗ vào xào cho đến khi hơi mềm.
Bước 6: Quả trứng gà còn lại bạn đập vào bát nhỏ, dùng đũa đánh đều. Tiếp đó bạn cho lượng nước sôi vừa đủ vào, nêm thêm chút muối và cốt gà. Sau khi nước sôi, bạn cho phần "mì lá" vào, đun trong khoảng 3-5 phút thì cho rau cải canh vào. Đun cho tới khi nước sôi trở lại thì từ từ đổ trứng gà đã đánh vào, khuấy nhẹ tay. Cuối cùng bạn thêm vào một chút dầu mè vào là có thể tắt bếp, lấy canh "mì lá" trứng ra tô và thưởng thức.
Thành phẩm món canh "mì lá" trứng
"Mì lá" trứng là món ăn có thể dùng như món canh ăn kèm cơm hoặc coi đó là món chính thay cho bữa sáng cũng được. Món ăn có phần mì lá hẹ mềm và dai với mùi thơm đặc trưng. Nước dùng có vị chua chua, beo béo rất vừa miệng. Rau hẹ cũng rất tốt, bổ dưỡng vì loại rau này chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Do đó với một món ăn đủ năng lượng lại tốt cho sức khỏe thì bạn hãy thêm vào thực đơn của gia đình nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh "mì lá" trứng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp20 giờ trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng