- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm món ăn vừa nhanh gọn lại ngon và có tác dụng giúp bạn giảm cân
Với cách chế biến nhanh gọn cùng các nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có một món ăn ngon cho gia đình. Mặt khác nếu đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, giảm cân thì đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo.
Phải nói rằng vào những ngày thời tiết nóng nực thì việc giảm thời gian đứng bếp mà vẫn chế biến được món ăn đủ dinh dưỡng luôn là chủ đề thú vị của các bà nội trợ. Và chắc chắn rằng các món ăn theo phương pháp hấp nằm đầu danh sách lựa chọn bởi nó vừa kết hợp nhiều nguyên liệu trong cùng một món đồng thời lại đảm bảo giữ nguyên vẹn được dinh dưỡng trong thực phẩm.
Hơn thế những món hấp cũng thường dễ tiêu hóa và không gây nóng trong cho người thưởng thức. Hôm nay chúng ta hãy kết hợp các nguyên liệu như: Đậu phụ, ngô ngọt và thịt băm để làm món hấp vừa ngon lại dễ chế biến. Đây cũng là món ăn rất thích hợp cho những người đang theo chế độ ăn kiêng, giảm cân.
Nguyên liệu làm món đậu phụ hấp thịt băm và ngô
100g thịt heo, 1 miếng đậu phụ, 10g hạt ngô ngọt, 5g tinh bột bắp, nước tương, dầu ăn, hành lá xắt nhỏ, gừng thái lát (hoặc thái sợi tùy thích).
Cách làm món đậu phụ hấp thịt băm và ngô
Bước 1: Sau khi băm thịt heo, bạn cho vào bát tô, ướp thêm với chút dầu ăn, nước tương, tinh bột bắp và gừng. Lưu ý khi cho nguyên liệu vào, bạn trộn đều rồi ướp trong 15 phút. Trong quá trình chờ thịt ngấm gia vị, bạn rửa sạch miếng đậu phụ sau đó cắt thành miếng có độ dày khoảng 1cm rồi xếp theo hình cánh hoa vào lòng bát tô.
Nếu bạn muốn ăn những loại rau theo sở thích của mình thì có thể chuẩn bị trước đó bằng cách xắt nhỏ hoặc bào sợi các loại rau củ. Hoặc đối với những loại củ quả như củ mài, bí đỏ thì bạn có thể thái hạt lựu sau đó trộn vào thịt băm.
Bước 3: Sau khi phần nhân thịt đã ngấm gia vị, bạn cho vào giữa bát đậu phụ. Bạn lưu ý dùng thìa để chỉnh lại phần thịt sao cho có tính thẩm mỹ hoặc có thể tạo hình theo sở thích cá nhân. Tiếp đó bạn rắc ngô ngọt lên trên bề mặt thịt và sẵn sàng cho công đoạn hấp.
Bước 4: Cho một lượng nước vừa phải vào nồi, sau đó bạn đặt xửng lên trên và cho tô đậu phụ, thịt băm cùng ngô vào. Bật bếp và đun sôi trên lửa vừa, hấp đậu phụ, thịt băm và ngô trong khoảng 15 phút là xong. Sau khi thịt hấp chín, bạn mở nắp vung, rắc hành lá xắt nhỏ lên.
Bước 5: Sau đó bạn có thể rưới thêm chút dầu mè và tinh chất cốt gà vào cho đậm đà. Rồi dùng kẹp gắp đồ nóng lấy tô đậu phụ hấp thịt băm và ngô ra là có thể thưởng thức. Tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn nóng kèm cơm hoặc để nguội hơn rồi thưởng thức như món chính dùng cho chế độ ăn kiêng giảm cân của mình.
Thành phẩm món đậu phụ hấp thịt băm và ngô
Món đậu phụ hấp thịt băm và ngô với các nguyên liệu rất đơn giản, cách chế biến cũng vô cùng dễ. Kết hợp thịt và đậu phụ cùng nhau trong món ăn này thêm rau củ sẽ tăng hương vị, giúp bạn đa dạng các thực phẩm, ăn ngon miệng hơn. Món ăn này sau khi hoàn thành thịt rất mềm thơm, hạt ngô ngọt dịu có tác dụng giảm béo, ăn kèm với đậu hũ bùi ngậy vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ hấp thịt băm và ngô!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 phút trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp23 giờ trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.