- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm món ăn vừa nhanh gọn lại ngon và có tác dụng giúp bạn giảm cân
Với cách chế biến nhanh gọn cùng các nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có một món ăn ngon cho gia đình. Mặt khác nếu đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, giảm cân thì đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo.
Phải nói rằng vào những ngày thời tiết nóng nực thì việc giảm thời gian đứng bếp mà vẫn chế biến được món ăn đủ dinh dưỡng luôn là chủ đề thú vị của các bà nội trợ. Và chắc chắn rằng các món ăn theo phương pháp hấp nằm đầu danh sách lựa chọn bởi nó vừa kết hợp nhiều nguyên liệu trong cùng một món đồng thời lại đảm bảo giữ nguyên vẹn được dinh dưỡng trong thực phẩm.
Hơn thế những món hấp cũng thường dễ tiêu hóa và không gây nóng trong cho người thưởng thức. Hôm nay chúng ta hãy kết hợp các nguyên liệu như: Đậu phụ, ngô ngọt và thịt băm để làm món hấp vừa ngon lại dễ chế biến. Đây cũng là món ăn rất thích hợp cho những người đang theo chế độ ăn kiêng, giảm cân.
Nguyên liệu làm món đậu phụ hấp thịt băm và ngô
100g thịt heo, 1 miếng đậu phụ, 10g hạt ngô ngọt, 5g tinh bột bắp, nước tương, dầu ăn, hành lá xắt nhỏ, gừng thái lát (hoặc thái sợi tùy thích).
Cách làm món đậu phụ hấp thịt băm và ngô
Bước 1: Sau khi băm thịt heo, bạn cho vào bát tô, ướp thêm với chút dầu ăn, nước tương, tinh bột bắp và gừng. Lưu ý khi cho nguyên liệu vào, bạn trộn đều rồi ướp trong 15 phút. Trong quá trình chờ thịt ngấm gia vị, bạn rửa sạch miếng đậu phụ sau đó cắt thành miếng có độ dày khoảng 1cm rồi xếp theo hình cánh hoa vào lòng bát tô.
Nếu bạn muốn ăn những loại rau theo sở thích của mình thì có thể chuẩn bị trước đó bằng cách xắt nhỏ hoặc bào sợi các loại rau củ. Hoặc đối với những loại củ quả như củ mài, bí đỏ thì bạn có thể thái hạt lựu sau đó trộn vào thịt băm.
Bước 3: Sau khi phần nhân thịt đã ngấm gia vị, bạn cho vào giữa bát đậu phụ. Bạn lưu ý dùng thìa để chỉnh lại phần thịt sao cho có tính thẩm mỹ hoặc có thể tạo hình theo sở thích cá nhân. Tiếp đó bạn rắc ngô ngọt lên trên bề mặt thịt và sẵn sàng cho công đoạn hấp.
Bước 4: Cho một lượng nước vừa phải vào nồi, sau đó bạn đặt xửng lên trên và cho tô đậu phụ, thịt băm cùng ngô vào. Bật bếp và đun sôi trên lửa vừa, hấp đậu phụ, thịt băm và ngô trong khoảng 15 phút là xong. Sau khi thịt hấp chín, bạn mở nắp vung, rắc hành lá xắt nhỏ lên.
Bước 5: Sau đó bạn có thể rưới thêm chút dầu mè và tinh chất cốt gà vào cho đậm đà. Rồi dùng kẹp gắp đồ nóng lấy tô đậu phụ hấp thịt băm và ngô ra là có thể thưởng thức. Tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn nóng kèm cơm hoặc để nguội hơn rồi thưởng thức như món chính dùng cho chế độ ăn kiêng giảm cân của mình.
Thành phẩm món đậu phụ hấp thịt băm và ngô
Món đậu phụ hấp thịt băm và ngô với các nguyên liệu rất đơn giản, cách chế biến cũng vô cùng dễ. Kết hợp thịt và đậu phụ cùng nhau trong món ăn này thêm rau củ sẽ tăng hương vị, giúp bạn đa dạng các thực phẩm, ăn ngon miệng hơn. Món ăn này sau khi hoàn thành thịt rất mềm thơm, hạt ngô ngọt dịu có tác dụng giảm béo, ăn kèm với đậu hũ bùi ngậy vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ hấp thịt băm và ngô!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.