- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mỳ Ý sốt kem nấm thơm béo
Món mỳ Ý sốt kem nấm làm bao người mê mẩn và với công thức đơn giản này, bạn có thể tự làm ngay tại nhà, đảm bảo sẽ ngon không kém gì ngoài tiệm.
Hãy khám phá hương vị hấp dẫn của món mỳ Ý sốt kem nấm tuyệt vời ngay tại nhà! Thật tuyệt khi nhâm nhi một tô mỳ Ý dai dai, trơn mềm, ngập tràn trong lớp sốt kem nấm đậm đà, kết hợp hài hòa với mùi thơm quyến rũ của thịt xông khói và hương vị đặc biệt của rượu vang.
Điểm hoàn thiện của mỗi miếng mỳ là lớp phô mai bào nhuyễn phía trên, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đầy bất ngờ và độc đáo.
Cách làm mỳ Ý sốt kem nấm
Đừng ngần ngại thử sức và pha chế món ăn này tại nhà, bạn sẽ bị mê hoặc bởi hương vị tuyệt vời mà nó mang lại!
Hãy thử cách làm mỳ Ý sốt kem nấm thơm béo tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem nấm
- 260gr ức gà
- 200gr mỳ Ý
- 200ml rượu trắng
- 250ml kem tươi
- 150gr thịt xông khói
- 100gr nấm mỡ
- Nửa củ hành tây
- Một ít phô mai parmesan bào nhuyễn
- Gia vị: Dầu ăn, dầu oliu, muối, tiêu đen xay.
Các bước làm mỳ Ý sốt kem nấm
Đun sôi một nồi nước, thêm vào một thìa dầu ăn và một ít muối. Khi nước sôi, bạn cho mỳ vào luộc trong khoảng 10 - 12 phút hoặc theo thời gian được hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm. Khi mì chín, bạn tắt bếp, vớt mỳ ra khỏi nồi và trộn với một chút dầu oliu để chúng không bị dính lại.
Cách làm mỳ Ý sốt kem nấm không khó.
Tiếp theo, bạn rửa sạch nấm mỡ bằng nước muối, cắt nấm làm đôi hoặc cắt lát, tùy thuộc vào kích thước của nấm. Với ức gà và thịt xông khói, bạn cần cắt thành những miếng vuông khoảng 1cm. Hành tây cũng cần được cắt mỏng phù hợp với khẩu phần ăn của bạn.
Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, bạn cho hành tây vào xào cho đến khi có màu vàng và thơm phức rồi thêm thịt xông khói vào đảo đều cho đến khi thịt có màu vàng hấp dẫn. Tiếp đó, bạn cho ức gà vào chảo và tiếp tục xào chung.
Khi ức gà đã săn lại, thêm nấm mỡ vào, đổ rượu trắng vào. Sau khi đun sôi, bạn nêm thêm muối và tiêu xay theo khẩu vị của mình. Tiếp tục nấu với lửa to đến khi rượu cạn còn một nửa.
Sau đó, bạn thêm kem tươi vào chảo và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ sệt vừa ý. Nêm nếm lại để kiểm tra và điều chỉnh hương vị nếu cần thiết, sau đó cho mì Ý vào chảo và trộn đều.
Cho mỳ cùng sốt kem nấm ra dĩa, rắc đều lên một lớp phô mai bào nhuyễn để tạo thêm vị béo, thêmchút tiêu xay để tăng hương vị.
Mỳ Ý sốt kem nấm tuyệt ngon.
Mỳ Ý sốt kem nấm là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và sự bổ dưỡng của nấm, kem và thịt xông khói. Việc thưởng thức sợi mỳ mềm mịn được bao phủ bởi sốt kem nấm thơm ngon và béo ngậy thực sự là một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.
Sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần như thịt xông khói, nấm và kem tạo nên một hương vị phong phú và độc đáo. Phần phô mai bào nhuyễn trên cùng tạo nên một lớp vị béo ngậy và thơm ngon, tăng thêm hấp dẫn cho món ăn.
Mì Ý sốt kem nấm không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt là khi kết hợp với rau cải xanh hoặc salad tươi mát. Đây là một món ăn lý tưởng cho bữa trưa hoặc tối cuối tuần cùng gia đình và bạn bè.
Theo VTC News
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.