- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm món cá trắm kho nghệ chuẩn vị miền Trung
Nồi cá trắm kho nghệ nóng hổi, thơm “nức mũi” ăn với cơm là ngon hết ý.
- Cách làm 3 món hấp "thần tốc" mà ngon và bổ dưỡng giúp đổi vị cho gia đình bạn trong bữa cơm ngày nắng nóng
- Loại thịt giá rẻ, bán đầy chợ lại được coi là "thuốc bổ thượng hạng", nấu kiểu này trẻ già đều thích
- Thức uống lên ngôi được nhiều chị em ưa thích vì khả năng tái tạo da hiệu quả, bổ máu kháng viêm
Nguyên liệu kho cá:
- Cá trắm 500g
- Nghệ tươi 1 củ
- Lá nghệ tươi
- Ớt sừng 2 trái
- Tỏi 5 tép
- Hành tím 3 củ
- Tiêu xay
- Chanh 1 quả
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Cách kho cá
.
Nguyên liệu kho cá:
- Cá mua về bạn phải làm sạch vảy, nhớ loại bỏ phần mang cũng như ruột của nó. Sau đó chia cá làm 3-4 khúc vừa ăn và rửa lại thật sạch.
- Để loại bỏ mùi tanh cá bạn có thể ngâm cá trong hỗn hợp rượu trắng và muối trong 10 phút. Nghệ bạn rửa sạch, cạo vỏ và cho vào cối giã nhuyễn.
- Tỏi và hành tím thì lột vỏ rồi đem đi băm nhỏ. Tương tự, ớt hãy băm nhỏ ra.
- Cá sau khi để ráo nước, bạn chiên sơ qua. Tiếp tục, lấy phần cá vừa chiên sơ để vào nồi, lúc này sẽ cho nghệ đã giã, tỏi, hành tím và ớt băm nhỏ vào cùng. Sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm. Và để cá thấm gia vị trong vòng 30 phút.
- Lưu ý là bạn hoàn toàn có thể nêm tùy theo khẩu vị của bạn nhé!
- Sau khi ướp, bạn để thêm nước lọc vào nồi sao cho mực nước chỉ chạm đến ⅔ khúc cá.
- Và bật bếp ở nhiệt độ trung bình, kho đến khi nước gần cạn là được.
- Rắc thêm lên bề mặt một chút lá nghệ tươi để làm dậy mùi món ăn.
Cá trắm kho với nghệ vàng ươm, béo ngậy lại dậy mùi thơm thật khó cưỡng. Gắp một miếng cá quết thật nhiều phần nước kho, ăn kèm cùng một đũa cơm trắng thì thật là tuyệt cú mèo!
Cách chọn cá trắm ngon
Cá trắm có nhiều loại, thường gặp là cá trắm đen và cá trắm cỏ. Cá trắm đen có giá thành cao và thịt thơm ngon hơn cá trắm cỏ. Để chọn được con cá trắm ngon, nên chọn cá trắm to (khoảng 2- 3 kg), mình thuôn thân chắc, đầu và thân cân đối.
Chọn con cá còn sống và quẫy đạp khỏe. Không nên mua những con cá nhỏ dưới 1 kg vì khi đó cá sẽ nhiều xương, ít thịt.
Chúc các bạn thành công khi kho cá theo công thức này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp13 phút trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp4 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.