- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn công thức làm bánh đúc thịt nóng hổi, thơm ngon chỉ trong 20 phút
Bánh đúc thịt không khó làm như bạn vẫn nghĩ đâu!
Trời se lạnh thế này, có bát bánh đúc nóng hổi để ăn vào buổi sáng hay lúc xế chiều thì tuyệt luôn! Thông thường, mọi người đều nghĩ làm bánh đúc cần nhiều thời gian, công sức. Điều đó đúng chứ không sai. Nhưng như vậy không có nghĩa là không tồn tại một công thức "siêu tốc" để làm bánh đúc.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh đúc thịt chỉ trong 20 phút mà thành phẩm vẫn đảm bảo đủ ngon, đủ vừa vặn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh đúc thịt
1. Bột: 200gr bột gạo, 200gr bột năng, 50gr bột nếp
2. Thịt heo xay: 400-500gr
3. Rau củ: 50gr nấm hương, 50gr mộc nhĩ, 20gr rau mùi, 2 củ tỏi, 5-10 củ hành tím, 4-5 quả ớt, 1 quả chanh
4. Gia vị: Giấm, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu
Cách làm bánh đúc thịt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước khoảng 5-7 phút rồi vớt ra rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím rồi cắt lát mỏng. Ớt và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn cho vào chảo khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã cắt lát. Khi hành vàng sém cạnh và tỏa mùi thơm, bạn tắt bếp và lọc hành qua rây lọc để loại bỏ dầu thừa.
Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng, giảm lượng hành tím phi nhé
- Bước 2: Khuấy bánh đúc
Bạn cho vào nồi 200gr bột gạo, 200gr bột năng, 50gr bột nếp, 1 lít nước. Khuấy đều cho bột và nước quện vào nhau rồi bắc lên bếp, bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi bột có độ sánh đặc như ý.
Bột quện lại sánh đặc như thế này là được
Tiếp theo, bạn thêm vào nồi bột 1-2 thìa canh dầu ăn và tiếp tục khuấy đều thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp và đậy vung nồi lại.
Dầu ăn sẽ giúp bột bánh đúc có độ bóng và vị ngậy thơm hơn
- Bước 3: Nấu nhân thịt băm
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm 1/2 phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho phần thịt heo xay vào đảo đều tay trên lửa lớn. Thấy thịt săn lại, bạn giảm lửa và thêm vào chảo phần nấm hương, mộc nhĩ. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Đảo đều tay khoảng 2-3 phút là các nguyên liệu sẽ chín.
Nhân thịt nấm, mộc nhĩ
- Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt
Bạn cho vào bát 30ml nước mắm, 4 thìa canh đường kính/đường nâu và 200ml nước lọc. Khuấy đều cho đường tan. Sau đó, thêm phần tỏi băm còn lại cùng ớt băm vào. Vắt thêm nước cốt của 1 quả chanh vào là được
- Bước 5: Hoàn thành món bánh đúc
Bạn múc bánh đúc ra bát, rắc nhân thịt nấm vào rồi tiếp tục phủ 1 lớp bánh đúc và 1 lớp thịt nữa. Cuối cùng là rắc rau mùi, hành phi và thêm nước mắm chua ngọt đã pha vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn thấy đấy, bánh đúc thịt phiên bản "siêu tốc" không hề khó làm. Đương nhiên, làm theo cách này, món bánh đúc thịt sẽ không thể ngon như ngoài quán nhưng vào những khi thèm quá mà chẳng tiện đi ăn hay đi mua, bạn có thể thử xem sao vì thành phẩm đảm bảo không gây thất vọng.
Chúc bạn thành công với món bánh đúc thịt này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.