- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách pha trà túi lọc "chuẩn đét", ngon như ngoài quán: Bí quyết chỉ nằm ở 1 thao tác cực đơn giản!
Nếu là người hay uống trà túi lọc hàng ngày, bạn nhất định phải ghim ngay bí quyết này lại không thì tiếc lắm luôn.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Ủ trà
2.Đun và lắc sữa
3.Hoàn thành món trà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trà túi lọc (loại hồng trà) 1-2 gói
2. Sữa tươi không đường 150ml
3. Mật ong 1 thìa canh
Nhiều người nghĩ pha trà gì chứ trà túi lọc thì đơn giản nhất quả đất rồi, nhúng trà vào nước sôi 100 độ C là xong chứ có gì đâu?! Nếu bạn cũng nghĩ thế thì nhầm to rồi nha. Pha như vậy thì bạn chỉ có 1 ly trà tạm được thôi, còn muốn có ly trà ngon xuất sắc thì hãy làm theo cách mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây.
Chỉ cần thêm 1 bước cực đơn giản là thành phẩm khác biệt hẳn luôn đó!
Ly trà được pha từ trà túi lọc đấy
Hồng trà thực chất là trà đen - một trong những loại trà được ưa chuộng trên thế giới. Hồng trà có độ oxy hóa, được ủ từ lá trà sau khi vò để biến trà có màu xanh lục trở nên sậm hơn. Trà được sấy khô rồi tiếp tục pha cùng các loại nguyên liệu. Hồng trà có hương vị khá mạnh, một số loại còn có chất đậm và rất đắng. Bên cạnh kết hợp tạo nên các món thức uống như hồng trà kem sữa, trà sữa… thì hồng trà còn được người phương Tây dùng vào buổi sáng hoặc trưa.
Cách pha trà túi lọc vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt
1. Ủ trà
Bạn cho 1 gói trà túi lọc vào cốc, rót vào khoảng 80ml nước sôi 100 độ C và ủ trà (không đậy nắp) khoảng 7-10 phút để trà tiết nước.
Ủ trà trước nha
Nếu bạn thích uống trà đậm vị, hãy giữ nguyên lượng nước và ủ thêm 1 gói trà nhé!
2. Đun và lắc sữa
Trong thời gian đợi ủ trà, chị em tranh thủ cho 150ml sữa tươi không đường vào nồi và đun trên ngọn lửa nhỏ. Bạn đun khoảng 2 phút là thấy sữa bắt đầu nóng lên. Phần sữa quanh thành nồi bắt đầu nổi bọt khí nhỏ. Như vậy là tắt bếp được rồi nha, vì chúng ta không cần đun sôi sữa đâu. Hâm cho sữa nóng lên một chút là được.
Thấy sữa nổi bọt khí quanh thành nồi là tắt bếp nha
Tiếp theo, bạn cho khoảng 50ml sữa ấm vào 1 chiếc chai có nắp. Đậy nắp lại và lắc sữa thật mạnh, liên tục trong khoảng 30 giây để tạo bọt sữa.
Lắc sữa mạnh và đều tay
3. Hoàn thành món trà
Bạn bỏ phần túi trà ra khỏi ly. Thêm vào 1 thìa canh cà phê mật ong và khuấy đều. Cuối cùng, đổ phần sữa đã hâm nóng vào trà. Kết thúc bằng lớp bọt sữa, thế là xong!
Thành phẩm nè!
Bí quyết tạo nên ly trà này chính là bước lắc sữa đấy! Phần bọt sữa sẽ khiến ly trà không chỉ đẹp mắt hơn mà còn thơm ngậy nhiều nữa. Nếu không có lớp bọt sữa này, bạn sẽ chỉ thấy mùi trà xộc vào khứu giác, vị giác, nói chung là kém thi vị hơn đó.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách pha trà túi lọc ngon xuất sắc mà cũng không hề phức tạp.
Ngày mai, chị em nhớ thử cách pha trà túi lọc này xem sao nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp15 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.