- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách pha trà túi lọc "chuẩn đét", ngon như ngoài quán: Bí quyết chỉ nằm ở 1 thao tác cực đơn giản!
Nếu là người hay uống trà túi lọc hàng ngày, bạn nhất định phải ghim ngay bí quyết này lại không thì tiếc lắm luôn.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Ủ trà
2.Đun và lắc sữa
3.Hoàn thành món trà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trà túi lọc (loại hồng trà) 1-2 gói
2. Sữa tươi không đường 150ml
3. Mật ong 1 thìa canh
Nhiều người nghĩ pha trà gì chứ trà túi lọc thì đơn giản nhất quả đất rồi, nhúng trà vào nước sôi 100 độ C là xong chứ có gì đâu?! Nếu bạn cũng nghĩ thế thì nhầm to rồi nha. Pha như vậy thì bạn chỉ có 1 ly trà tạm được thôi, còn muốn có ly trà ngon xuất sắc thì hãy làm theo cách mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây.
Chỉ cần thêm 1 bước cực đơn giản là thành phẩm khác biệt hẳn luôn đó!
Ly trà được pha từ trà túi lọc đấy
Hồng trà thực chất là trà đen - một trong những loại trà được ưa chuộng trên thế giới. Hồng trà có độ oxy hóa, được ủ từ lá trà sau khi vò để biến trà có màu xanh lục trở nên sậm hơn. Trà được sấy khô rồi tiếp tục pha cùng các loại nguyên liệu. Hồng trà có hương vị khá mạnh, một số loại còn có chất đậm và rất đắng. Bên cạnh kết hợp tạo nên các món thức uống như hồng trà kem sữa, trà sữa… thì hồng trà còn được người phương Tây dùng vào buổi sáng hoặc trưa.
Cách pha trà túi lọc vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt
1. Ủ trà
Bạn cho 1 gói trà túi lọc vào cốc, rót vào khoảng 80ml nước sôi 100 độ C và ủ trà (không đậy nắp) khoảng 7-10 phút để trà tiết nước.
Ủ trà trước nha
Nếu bạn thích uống trà đậm vị, hãy giữ nguyên lượng nước và ủ thêm 1 gói trà nhé!
2. Đun và lắc sữa
Trong thời gian đợi ủ trà, chị em tranh thủ cho 150ml sữa tươi không đường vào nồi và đun trên ngọn lửa nhỏ. Bạn đun khoảng 2 phút là thấy sữa bắt đầu nóng lên. Phần sữa quanh thành nồi bắt đầu nổi bọt khí nhỏ. Như vậy là tắt bếp được rồi nha, vì chúng ta không cần đun sôi sữa đâu. Hâm cho sữa nóng lên một chút là được.
Thấy sữa nổi bọt khí quanh thành nồi là tắt bếp nha
Tiếp theo, bạn cho khoảng 50ml sữa ấm vào 1 chiếc chai có nắp. Đậy nắp lại và lắc sữa thật mạnh, liên tục trong khoảng 30 giây để tạo bọt sữa.
Lắc sữa mạnh và đều tay
3. Hoàn thành món trà
Bạn bỏ phần túi trà ra khỏi ly. Thêm vào 1 thìa canh cà phê mật ong và khuấy đều. Cuối cùng, đổ phần sữa đã hâm nóng vào trà. Kết thúc bằng lớp bọt sữa, thế là xong!
Thành phẩm nè!
Bí quyết tạo nên ly trà này chính là bước lắc sữa đấy! Phần bọt sữa sẽ khiến ly trà không chỉ đẹp mắt hơn mà còn thơm ngậy nhiều nữa. Nếu không có lớp bọt sữa này, bạn sẽ chỉ thấy mùi trà xộc vào khứu giác, vị giác, nói chung là kém thi vị hơn đó.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách pha trà túi lọc ngon xuất sắc mà cũng không hề phức tạp.
Ngày mai, chị em nhớ thử cách pha trà túi lọc này xem sao nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp7 giờ trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp3 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.