- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em công thức làm bánh Trung thu nhân đậu xanh đơn giản tại nhà, thực hiện 1 lần đã thành công
Bánh Trung thu đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm không hề khó.
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh
1. Nguyên liệu
a. Nguyên liệu làm vỏ bánh Trung thu dẻo
- Bột bánh dẻo: 500g
- Nước hoa bưởi: 5 ml
- Dầu ăn: 15ml
- Đậu xanh đãi vỏ: 200g
- Đường: 1kg
- Chanh: 1 quả
b. Nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu dẻo
- Đậu xanh đãi vỏ: 300g
- Đường: 100 g
- Dầu ăn: 10ml
2. Cách làm
- Đậu xanh rửa sạch ngâm với nước nóng từ 2 - 3h hoặc ngâm nước lạnh qua đêm.
- Cho vào nồi nấu cho đến khi đậu chín.
- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp với đường. Nhớ là phải xay mịn sau đó ray lại hỗn hợp cho mịn.
- Cho hỗn hợp ra chảo chống dính và sên cho hỗn hợp sệt lại
- Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại cho dầu ăn từ từ vào và khoáy, đảo liên tục cho đến khi sờ vào hỗn hợp không dính tay.
- Khi hỗn hợp bắt đầu không dính tay, cho bột bánh dẻo vào trộn đều là xong.
- Đợi hỗn hợp nguội cho ra khay, vò từng viên tròn theo trọng lượng bánh.
- Chia phần vỏ bánh ra theo tỉ lệ phù hợp với nhân bánh, cán mỏng bột rồi bọc nhân bánh sao cho không khí không lọt vào giữa vỏ và nhân, gây tách vỏ bánh. Tiếp đó, rắc một lớp bột áo mỏng xung quanh bánh.
- Rắc một lớp bột mỏng vào trong khuôn bánh trung thu để bánh không bị dính khi tạo hình. Cho bánh vào khuôn, dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.
Bánh dẻo nhân đậu xanh ngày càng sáng tạo để thêm hấp dẫn. Món bánh này nên thưởng thức cùng trà để được tròn vị nhất.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.