- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em mẹo bảo quản thực phẩm an toàn sau Tết
Nếu gia đình bạn còn dư thừa nhiều thực phẩm sau Tết, đừng bỏ qua các mẹo dưới đây để bảo quản chúng một cách an toàn hơn.
Nếu gia đình bạn còn dư thừa nhiều thực phẩm sau Tết, đừng bỏ qua các mẹo dưới đây để bảo quản chúng một cách an toàn hơn.
Rau củ quả và trái cây: Đối với các loại rau củ quả tươi, bạn nên cắt bỏ phần rễ và những chỗ bị úa vàng, cho vào hộp nhựa hoặc túi nylon rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này để bảo quản trái cây nhưng nhớ bọc thêm một lớp giấy bên ngoài nữa để giữ cho chúng được tươi lâu hơn. Ảnh: Getruvi.
Thực phẩm đông lạnh: Đối với những thực phẩm đông lạnh, bạn chỉ nên rã đông một lượng vừa đủ dùng. Nếu đã rã đông toàn bộ, bạn nên chế biến hết và không đông lạnh thêm lần nữa. Ảnh: Allfood.
Sở dĩ, việc đông lạnh thực phẩm quá nhiều lần là một trong những nguyên nhân làm gia tăng vi khuẩn có hại trong thức ăn. Điều này có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm hay mắc các chứng bệnh nguy hiểm về đường tiêu hoá. Ảnh: MSN.
Thực phẩm sấy khô: Với các loại hải sản phơi khô như cá, mực, tôm, thịt... bạn nên bọc chúng bằng giấy báo hay giấy bạc rồi cho vào túi nhựa và đặt vào tủ lạnh. Ảnh: 24hseamart.
Thức ăn đã nấu chín: Thay vì đun đi đun lại các món ăn, bạn có thể kết hợp chúng với các loại nguyên liệu tươi sống khác để tạo ra món mới cho thực đơn hàng ngày của cả gia đình. Ảnh: Fado.
Làm sạch tủ lạnh thường xuyên: Tủ lạnh là nơi lưu trữ nhiều loại thực phẩm trong gia đình nên cũng tiềm ẩn khá nhiều loại vi khuẩn. Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp môi trường được thông thoáng, hạn chế vi khuẩn gia tăng làm hư hỏng thực phẩm. Ảnh: Ipos.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.