- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em mẹo bảo quản thực phẩm an toàn sau Tết
Nếu gia đình bạn còn dư thừa nhiều thực phẩm sau Tết, đừng bỏ qua các mẹo dưới đây để bảo quản chúng một cách an toàn hơn.
Nếu gia đình bạn còn dư thừa nhiều thực phẩm sau Tết, đừng bỏ qua các mẹo dưới đây để bảo quản chúng một cách an toàn hơn.
Rau củ quả và trái cây: Đối với các loại rau củ quả tươi, bạn nên cắt bỏ phần rễ và những chỗ bị úa vàng, cho vào hộp nhựa hoặc túi nylon rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này để bảo quản trái cây nhưng nhớ bọc thêm một lớp giấy bên ngoài nữa để giữ cho chúng được tươi lâu hơn. Ảnh: Getruvi.
Thực phẩm đông lạnh: Đối với những thực phẩm đông lạnh, bạn chỉ nên rã đông một lượng vừa đủ dùng. Nếu đã rã đông toàn bộ, bạn nên chế biến hết và không đông lạnh thêm lần nữa. Ảnh: Allfood.
Sở dĩ, việc đông lạnh thực phẩm quá nhiều lần là một trong những nguyên nhân làm gia tăng vi khuẩn có hại trong thức ăn. Điều này có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm hay mắc các chứng bệnh nguy hiểm về đường tiêu hoá. Ảnh: MSN.
Thực phẩm sấy khô: Với các loại hải sản phơi khô như cá, mực, tôm, thịt... bạn nên bọc chúng bằng giấy báo hay giấy bạc rồi cho vào túi nhựa và đặt vào tủ lạnh. Ảnh: 24hseamart.
Thức ăn đã nấu chín: Thay vì đun đi đun lại các món ăn, bạn có thể kết hợp chúng với các loại nguyên liệu tươi sống khác để tạo ra món mới cho thực đơn hàng ngày của cả gia đình. Ảnh: Fado.
Làm sạch tủ lạnh thường xuyên: Tủ lạnh là nơi lưu trữ nhiều loại thực phẩm trong gia đình nên cũng tiềm ẩn khá nhiều loại vi khuẩn. Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp môi trường được thông thoáng, hạn chế vi khuẩn gia tăng làm hư hỏng thực phẩm. Ảnh: Ipos.
Theo Zing
-
Vào bếp13 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!