Sữa chua, súp gà và những thực phẩm tốt cho cơ thể khi bị cúm

Thực phẩm cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động. Do đó, chuyện ăn uống đúng cách cũng rất quan trọng khi bạn bị cúm.

Thực phẩm cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động. Do đó, chuyện ăn uống đúng cách cũng rất quan trọng khi bạn bị cúm.


Sữa chua, súp gà và những thực phẩm tốt cho cơ thể khi bị cúm-1

Món ăn này là một trong những thực phẩm có lợi cho cơ thể khi bạn bị cúm. Với các tác dụng như chống mất nước, làm ấm cơ thể, làm dịu cơn đau họng và nghẹt mũi, người bệnh có thể dùng loại nước này từ khi mới có những dấu hiệu của bệnh cúm đến khi khỏi bệnh. Ảnh: Shutterstock.

Sữa chua, súp gà và những thực phẩm tốt cho cơ thể khi bị cúm-2


Không chỉ mang lợi ích của nước dùng, súp gà còn chứa lợi ích từ các thành phần bổ sung. Trong khi thịt gà cung cấp sắt và protein cho cơ thể, các loại thảo mộc, cà rốt và cần tây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác. Ảnh: Shutterstock.

Sữa chua, súp gà và những thực phẩm tốt cho cơ thể khi bị cúm-3


Nhiều người xếp tỏi là một loại gia vị. Song, từ lâu, loại củ này đã được y học sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh. Tỏi giúp người bệnh tăng cường khả năng miễn dịch và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu trứng. Ảnh: 123RF.


Sữa chua, súp gà và những thực phẩm tốt cho cơ thể khi bị cúm-4

 

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Immunopharmacology, sữa chua cùng các lợi khuẩn trong đó không chỉ làm dịu cơn đau họng mà còn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Ảnh: Shutterstock.


Sữa chua, súp gà và những thực phẩm tốt cho cơ thể khi bị cúm-5


Vitamin C là một loại chất quan trọng, giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt khi bạn bị ốm. Tuy có thể nạp các chất dinh dưỡng như vitamin C bằng nhiều cách song hiệu quả nhất là từ các loại thực phẩm. Một số loại trái cây chứa nhiều vitamin C phải kể đến dâu tây, cà chua và các loại trái có múi. Ảnh: 123RF.

Sữa chua, súp gà và những thực phẩm tốt cho cơ thể khi bị cúm-6


Các loại rau xanh như cải xoăn, rau chân vịt cũng góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài vitamin C, những thực phẩm này còn có nhiều vitamin E, môt loại chất giúp tăng cường miễn dịch khác. Bạn có thể kết hợp rau xanh và trái cây trong một ly sinh tố hoặc làm salad với vài giọt chanh và dầu ô liu. Ảnh: 123RF.

Sữa chua, súp gà và những thực phẩm tốt cho cơ thể khi bị cúm-7


Đối với người bệnh, một bát bột yến mạch nóng có thể là lựa chọn nhẹ nhàng và bổ dưỡng. Cũng giống các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, bột yến mạch cung cấp vitamin E, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên. Bên cạnh đó, loại thức ăn này cũng chứa polyphenol antioxidant, chất chống oxy hóa, và beta glucan, hợp chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ảnh: Shutterstock.


Sữa chua, súp gà và những thực phẩm tốt cho cơ thể khi bị cúm-8


Sau khi hết cúm, bạn vẫn có thể bị xoang hoặc khó thở. Một số loại gia vị như hạt tiêu và cải ngựa có thể cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, nếu bị đau họng, bạn nên tránh ăn cay. Ảnh: 123RF.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/sua-chua-sup-ga-va-nhung-thuc-pham-tot-cho-co-the-khi-bi-cum-post1041586.html

Sữa chua

thực phẩm tốt cho sức khỏe

súp gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.