- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm ngay nồi sườn bò kho mềm ngon thơm phức
Bò kho đã ngon rồi, sườn bò kho còn ngon hơn hẳn đó nha!
Để làm sườn bò kho bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
900g thịt sườn bò
4 tép tỏi
2 cọng hành trắng
6 lát gừng
2-3 hoa hồi
2-3 quế khô
1 muỗng canh đường phèn
80ml rượu gạo
1,5 muỗng canh ớt bột
300g cà rốt, gọt vỏ cắt khúc
2 củ cải nhỏ, gọt vỏ cắt khúc
2 hành baro
½ củ hành tây
Cách làm:
Bước 1
Bắc nồi nước cùng 2 cọng hành baro cùng ½ củ hành tây lên bếp đun sôi, tiếp đến cho sườn bỏ vào nấu trong khoảng 2-3 phút để khử mùi. Sau đó vớt ra xối lại với nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2
Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng, tỏi, cọng hàn trắng, hoa hồi, quế vào phi thơm.
Bước 3
Tiếp đến cho sườn bò vào cùng với đường phèn, ớt bột, đảo đều tay.
Bước 4
Sau đó cho rượu gạo, muối, nước tương, nước mắm (gia giảm theo khẩu vị) cùng củ cải và cà rốt vào, đảo 1-2 lần rồi đổ ngập nước vào. Bạn nhớ là sử dụng nước nóng nhé!
Bước 5
Sau đó cho rượu gạo, muối, nước tương, nước mắm (gia giảm theo khẩu vị) cùng củ cải và cà rốt vào, đảo 1-2 lần rồi đổ ngập nước vào. Bạn nhớ là sử dụng nước nóng nhé!
Bò kho đã ngon rồi,
sườn bò kho còn ngon hơn hẳn đó nha! Sườn bò kho mềm ngon, thơm lừng với
các hương vị đậm đà đặc trưng khiến ai ăn rồi là nhớ mãi không thôi!
Đặc biệt, món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng hay bánh mỳ đều rất hợp!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.