- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
MC Đại Nghĩa làm bún Huế chay ngon mê ly, bạn bè thúc giục: Tài nghệ đỉnh thế này mở quán được rồi!
Món bún Huế chay của Đại Nghĩa nhìn đã thấy quá ngon miệng và hấp dẫn.
MC Đại Nghĩa là một trong những sao Việt rất chăm chỉ làm thiện nguyện và ăn chay trường. Anh thường xuyên vào bếp tự nấu ăn phục vụ bản thân cũng như chia sẻ đến bạn bè, người hâm mộ các công thức nấu đồ chay ngon, tốt cho sức khỏe mà không hề phức tạp.
Mới đây nhất, nam MC đã đăng tải thành phẩm món bún Huế chay hấp dẫn khiến ai cũng thèm thuồng. "Bún Huế chay có gì là khó đâu nè. Trưa nay nấu lại món này ăn, ta nói nó ngon mà mình vừa ăn vừa có cảm giác như đang ngồi ăn bên bờ sông Hương, bên chùa Thiên Mụ vậy, thấy Huế kế sát một bên luôn đó", Đại Nghĩa vui vẻ cho biết.
Nhìn món bún Huế chay mà Đại Nghĩa trổ tài vào bếp, ai cũng phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của nam MC: "Nhìn ngon quá anh Nghĩa ơi, anh giỏi quá món gì cũng biết nấu"; "Anh làm màu chuẩn Huế"; "Khi nào chua mở nhà hàng thì cho con đạt gạch khách hàng thân thiết nhé"...
Đại Nghĩa nổi tiếng là nam MC nấu đồ ăn chay siêu ngon.
Thành phẩm mới nhất được Đại Nghĩa chia sẻ là món bún Huế chay thơm ngon, hấp dẫn.
Bát bún màu sắc đẹp mắt với rất nhiều nấm, rau củ tươi ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Các món ăn chay của Đại Nghĩa làm thường đầy đủ dưỡng chất, màu sắc, thực đơn phong phú rất ngon miệng.
Các loại rau củ quả tươi xanh, các loại hạt cung cấp đạm được nam MC bổ sung vào thực đơn. Nhiều loại rau củ quả, nấm hầu hết đều là Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng theo phương pháp thuỷ canh. Anh chế biến rau sạch với nhiều món thú vị như salad, lẩu...
Món bánh Tét chay Đại Nghĩa tự làm dịp Tết vừa qua.
Ngày Rằm, mùng 1 hay muốn thay đổi khẩu vị chị em có thể học cách chế biến món bún bò Huế chay đơn giản như MC Đại Nghĩa chia sẻ dưới đây.
1. Nguyên liệu món bún bò Huế chay
- Bún sợi to
- Tỏi băm và hành tím xắt nhỏ
- Sả băm, ớt băm nhỏ
- 3 củ sả
- Gừng, tỏi, hành tây
- Đậu hũ bi
- Chả lụa chay
- Tàu hũ ky
- Rau củ làm nước dùng: Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng
- Nấm: Nấm đùi gà, nấm đông cô...
- Gia vị nấu bún bò (mua ở siêu thị), dầu điều
- Gia vị nấu phở (gồm các loại như quế, đại hồi, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, tiểu hồi)
2. Cách thực hiện
Sơ chế
- Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, xắt từng khúc nhỏ, hầm lấy nước ngọt.
- Sả đập dập. Gừng, tỏi, hành tây đem nướng
- Gia vị nấu phở rang lên trên chảo, để nguội rồi bỏ vào 1 túi vải
Nấu nước dùng
- Cho 1 ít dầu ăn vào trong nồi. Bỏ đầu sả đã đập dập vào, thêm ít hành tím, một ít tỏi và sả băm. Phi lên cho thơm, vàng.
- Cho nước vào. Thêm gừng - hành tây - tỏi nguyên củ đã nướng. Cho Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng vào ninh.
- Cho túi gia vị phở đã bọc vào. Nước sôi tầm 10 phút sau thì vứt túi gia vị ra.
Làm sa tế
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào cho nóng, đổ hành tím, tỏi, sả ớt còn lại vào phi để làm sa tế. Thêm bột nêm, dầu điều. Sa tế sẽ rất thơm, màu sắc hấp dẫn.
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm. Sau đó cho vào chảo sa tế, thêm nấm, đảo thấm đều gia vị. Để lửa vừa vừa. Nêm thêm 1 muỗng đường.
- Nồi nước dùng nấu được khoảng 30 phút thì các loại củ quả đã ra nước ngọt, lấy vợt để vớt hết các nguyên liệu, chỉ chừa lại cà rốt. Cho phần sa tế vào nồi nước dùng.
- Cho đậu hũ vào.
- Dùng bột nêm bún huế chay để nêm lại sao cho vừa miệng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp12 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp17 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp19 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.