- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
MC Đại Nghĩa làm bún Huế chay ngon mê ly, bạn bè thúc giục: Tài nghệ đỉnh thế này mở quán được rồi!
Món bún Huế chay của Đại Nghĩa nhìn đã thấy quá ngon miệng và hấp dẫn.
MC Đại Nghĩa là một trong những sao Việt rất chăm chỉ làm thiện nguyện và ăn chay trường. Anh thường xuyên vào bếp tự nấu ăn phục vụ bản thân cũng như chia sẻ đến bạn bè, người hâm mộ các công thức nấu đồ chay ngon, tốt cho sức khỏe mà không hề phức tạp.
Mới đây nhất, nam MC đã đăng tải thành phẩm món bún Huế chay hấp dẫn khiến ai cũng thèm thuồng. "Bún Huế chay có gì là khó đâu nè. Trưa nay nấu lại món này ăn, ta nói nó ngon mà mình vừa ăn vừa có cảm giác như đang ngồi ăn bên bờ sông Hương, bên chùa Thiên Mụ vậy, thấy Huế kế sát một bên luôn đó", Đại Nghĩa vui vẻ cho biết.
Nhìn món bún Huế chay mà Đại Nghĩa trổ tài vào bếp, ai cũng phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của nam MC: "Nhìn ngon quá anh Nghĩa ơi, anh giỏi quá món gì cũng biết nấu"; "Anh làm màu chuẩn Huế"; "Khi nào chua mở nhà hàng thì cho con đạt gạch khách hàng thân thiết nhé"...
Đại Nghĩa nổi tiếng là nam MC nấu đồ ăn chay siêu ngon.
Thành phẩm mới nhất được Đại Nghĩa chia sẻ là món bún Huế chay thơm ngon, hấp dẫn.
Bát bún màu sắc đẹp mắt với rất nhiều nấm, rau củ tươi ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Các món ăn chay của Đại Nghĩa làm thường đầy đủ dưỡng chất, màu sắc, thực đơn phong phú rất ngon miệng.
Các loại rau củ quả tươi xanh, các loại hạt cung cấp đạm được nam MC bổ sung vào thực đơn. Nhiều loại rau củ quả, nấm hầu hết đều là Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng theo phương pháp thuỷ canh. Anh chế biến rau sạch với nhiều món thú vị như salad, lẩu...
Món bánh Tét chay Đại Nghĩa tự làm dịp Tết vừa qua.
Ngày Rằm, mùng 1 hay muốn thay đổi khẩu vị chị em có thể học cách chế biến món bún bò Huế chay đơn giản như MC Đại Nghĩa chia sẻ dưới đây.
1. Nguyên liệu món bún bò Huế chay
- Bún sợi to
- Tỏi băm và hành tím xắt nhỏ
- Sả băm, ớt băm nhỏ
- 3 củ sả
- Gừng, tỏi, hành tây
- Đậu hũ bi
- Chả lụa chay
- Tàu hũ ky
- Rau củ làm nước dùng: Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng
- Nấm: Nấm đùi gà, nấm đông cô...
- Gia vị nấu bún bò (mua ở siêu thị), dầu điều
- Gia vị nấu phở (gồm các loại như quế, đại hồi, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, tiểu hồi)
2. Cách thực hiện
Sơ chế
- Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, xắt từng khúc nhỏ, hầm lấy nước ngọt.
- Sả đập dập. Gừng, tỏi, hành tây đem nướng
- Gia vị nấu phở rang lên trên chảo, để nguội rồi bỏ vào 1 túi vải
Nấu nước dùng
- Cho 1 ít dầu ăn vào trong nồi. Bỏ đầu sả đã đập dập vào, thêm ít hành tím, một ít tỏi và sả băm. Phi lên cho thơm, vàng.
- Cho nước vào. Thêm gừng - hành tây - tỏi nguyên củ đã nướng. Cho Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng vào ninh.
- Cho túi gia vị phở đã bọc vào. Nước sôi tầm 10 phút sau thì vứt túi gia vị ra.
Làm sa tế
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào cho nóng, đổ hành tím, tỏi, sả ớt còn lại vào phi để làm sa tế. Thêm bột nêm, dầu điều. Sa tế sẽ rất thơm, màu sắc hấp dẫn.
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm. Sau đó cho vào chảo sa tế, thêm nấm, đảo thấm đều gia vị. Để lửa vừa vừa. Nêm thêm 1 muỗng đường.
- Nồi nước dùng nấu được khoảng 30 phút thì các loại củ quả đã ra nước ngọt, lấy vợt để vớt hết các nguyên liệu, chỉ chừa lại cà rốt. Cho phần sa tế vào nồi nước dùng.
- Cho đậu hũ vào.
- Dùng bột nêm bún huế chay để nêm lại sao cho vừa miệng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.