- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng hoàn hảo làm từ tối hôm trước cực hấp dẫn cho tín đồ muốn giảm cân
Khởi đầu ngày mới với bữa sáng hoàn hảo từ yến mạch ngâm qua đêm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Khởi đầu ngày mới với bữa sáng hoàn hảo từ yến mạch ngâm qua đêm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Đổ nguyên liệu vào lọ
2.Khuấy và đậy nắp
3.Làm lạnh qua đêm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sữa hạnh nhân 177ml
2. Yến mạch 45g
3. Hạt chia 1 thìa súp
4. Hạt gai dầu 1 thìa súp
5. Siro cây phong 1/2 thìa cafe
6. Vani 1/2 thìa cafe
7. Muối biển 1 chút
8. Bột quế 1 chút
9. Hoa quả tươi Tùy chọn để rắc lên trên
Overnight oats hay còn gọi là yến mạch ngâm qua đêm là một phiên bản "không cần nấu chín" của bột yến mạch. Được làm bằng cách ngâm yến mạch đã cán dẹt trong sữa hạnh nhân hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào khác, sự hấp thụ của chất lỏng làm cho yến mạch đủ mềm để ăn.
Do đó, không cần nấu nướng, món yến mạch ngâm qua đêm này trở thành ứng cử viên lý tưởng cho bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng vào buổi sáng. Khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức chúng, bạn có thể phủ lên chúng bằng các loại hạt khô hoặc trái cây tươi mà bạn thích.
Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa sáng dễ dàng, chuẩn bị trước để làm cho buổi sáng của bạn hiệu quả hơn, hãy thêm món yến mạch ngâm qua đêm thơm ngon này vào kế hoạch thực đơn hàng tuần của bạn.
Cách làm yến mạch ngâm qua đêm
1. Đổ nguyên liệu vào lọ
Cho yến mạch đã cán mỏng, hạt chia, hạt gai dầu, muối, quế, vani, siro cây phong vào trong một cái bát/lọ. Đổ sữa hạnh nhân vào. Nếu không có siro cây phong bạn có thể thay bằng mật ong.
2. Khuấy và đậy nắp
Khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi chúng kết hợp tốt và đậy nắp lại.
3. Làm lạnh qua đêm
Để yến mạch trong tủ lạnh cả đêm. Vào buổi sáng, bạn lấy yến mạch ra và khuấy đều, thêm các loại trái cây hoặc hạt khô mà bạn thích và thưởng thức.
Các mẹo để có món yến mạch ngâm qua đêm ngon:
- Hâm nóng yến mạch ngâm qua đêm vào buổi sáng trong mùa lạnh để có bữa sáng ấm áp.
- Để tăng thêm protein, hãy thêm sữa chua Hy Lạp hoặc một muỗng bột protein. Lưu ý rằng loại bột bạn sử dụng sẽ thay đổi hương vị và kết cấu, vì vậy hãy bắt đầu với một nửa khẩu phần và xem bạn có thích thú với hương vị không.
- Có thể thêm kem hoặc bơ từ các loại hạt như bơ hạnh nhân, bơ hạt điều hoặc bơ hạt hỗn hợp.
- Đương nhiên, hãy làm ngọt yến mạch của bạn với quả chà là cắt nhỏ hoặc trái cây tươi. Trộn đều với yến mạch hoặc thêm vào buổi sáng hôm sau khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức.
- Bảo quản yến mạch trong lọ hoặc hộp thủy tinh kín khí có thể dùng được tối đa 5 ngày. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo khi di chuyển, tránh bị tràn và giữ được lâu hơn trong tủ lạnh.
Yến mạch ngâm qua đêm là gì?
Overnight oats là hỗn hợp thực phẩm gồm có yến mạch (được ngâm qua đêm) dùng chung với sữa tươi, sữa chua có cho thêm các loại hạt dinh dưỡng, trái cây (tươi hoặc khô đều được). Đây là món ăn mang lại nguồn dinh dưỡng nhiều, vì nó cung cấp đầy đủ các hàm lượng chất xơ, carbohydrate, chất đạm và chất béo tốt cho sức khỏe người dùng.
Overnight oats trông rất hấp dẫn bởi màu sắc của các loại trái cây và hạt dinh dưỡng cùng với vị béo ngậy, dẻo, ắt hẳn sẽ mang lại cảm giác ngon và lạ miệng khi bạn có dịp thưởng thức.
Chúc bạn hài lòng với món yến mạch ngâm qua đêm này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.