- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng hoàn hảo làm từ tối hôm trước cực hấp dẫn cho tín đồ muốn giảm cân
Khởi đầu ngày mới với bữa sáng hoàn hảo từ yến mạch ngâm qua đêm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Khởi đầu ngày mới với bữa sáng hoàn hảo từ yến mạch ngâm qua đêm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Đổ nguyên liệu vào lọ
2.Khuấy và đậy nắp
3.Làm lạnh qua đêm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sữa hạnh nhân 177ml
2. Yến mạch 45g
3. Hạt chia 1 thìa súp
4. Hạt gai dầu 1 thìa súp
5. Siro cây phong 1/2 thìa cafe
6. Vani 1/2 thìa cafe
7. Muối biển 1 chút
8. Bột quế 1 chút
9. Hoa quả tươi Tùy chọn để rắc lên trên
Overnight oats hay còn gọi là yến mạch ngâm qua đêm là một phiên bản "không cần nấu chín" của bột yến mạch. Được làm bằng cách ngâm yến mạch đã cán dẹt trong sữa hạnh nhân hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào khác, sự hấp thụ của chất lỏng làm cho yến mạch đủ mềm để ăn.
Do đó, không cần nấu nướng, món yến mạch ngâm qua đêm này trở thành ứng cử viên lý tưởng cho bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng vào buổi sáng. Khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức chúng, bạn có thể phủ lên chúng bằng các loại hạt khô hoặc trái cây tươi mà bạn thích.
Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa sáng dễ dàng, chuẩn bị trước để làm cho buổi sáng của bạn hiệu quả hơn, hãy thêm món yến mạch ngâm qua đêm thơm ngon này vào kế hoạch thực đơn hàng tuần của bạn.
Cách làm yến mạch ngâm qua đêm
1. Đổ nguyên liệu vào lọ
Cho yến mạch đã cán mỏng, hạt chia, hạt gai dầu, muối, quế, vani, siro cây phong vào trong một cái bát/lọ. Đổ sữa hạnh nhân vào. Nếu không có siro cây phong bạn có thể thay bằng mật ong.
2. Khuấy và đậy nắp
Khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi chúng kết hợp tốt và đậy nắp lại.
3. Làm lạnh qua đêm
Để yến mạch trong tủ lạnh cả đêm. Vào buổi sáng, bạn lấy yến mạch ra và khuấy đều, thêm các loại trái cây hoặc hạt khô mà bạn thích và thưởng thức.
Các mẹo để có món yến mạch ngâm qua đêm ngon:
- Hâm nóng yến mạch ngâm qua đêm vào buổi sáng trong mùa lạnh để có bữa sáng ấm áp.
- Để tăng thêm protein, hãy thêm sữa chua Hy Lạp hoặc một muỗng bột protein. Lưu ý rằng loại bột bạn sử dụng sẽ thay đổi hương vị và kết cấu, vì vậy hãy bắt đầu với một nửa khẩu phần và xem bạn có thích thú với hương vị không.
- Có thể thêm kem hoặc bơ từ các loại hạt như bơ hạnh nhân, bơ hạt điều hoặc bơ hạt hỗn hợp.
- Đương nhiên, hãy làm ngọt yến mạch của bạn với quả chà là cắt nhỏ hoặc trái cây tươi. Trộn đều với yến mạch hoặc thêm vào buổi sáng hôm sau khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức.
- Bảo quản yến mạch trong lọ hoặc hộp thủy tinh kín khí có thể dùng được tối đa 5 ngày. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo khi di chuyển, tránh bị tràn và giữ được lâu hơn trong tủ lạnh.
Yến mạch ngâm qua đêm là gì?
Overnight oats là hỗn hợp thực phẩm gồm có yến mạch (được ngâm qua đêm) dùng chung với sữa tươi, sữa chua có cho thêm các loại hạt dinh dưỡng, trái cây (tươi hoặc khô đều được). Đây là món ăn mang lại nguồn dinh dưỡng nhiều, vì nó cung cấp đầy đủ các hàm lượng chất xơ, carbohydrate, chất đạm và chất béo tốt cho sức khỏe người dùng.
Overnight oats trông rất hấp dẫn bởi màu sắc của các loại trái cây và hạt dinh dưỡng cùng với vị béo ngậy, dẻo, ắt hẳn sẽ mang lại cảm giác ngon và lạ miệng khi bạn có dịp thưởng thức.
Chúc bạn hài lòng với món yến mạch ngâm qua đêm này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.