- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đàm Thu Trang đãi chồng đại gia canh sườn dọc mùng ngọt mát ngon cơm, ít vào bếp nhưng tài nấu nướng thật đáng học hỏi
Mới đây, Đàm Thu Trang đã tận tay vào bếp nấu canh sườn dọc mùng hấp dẫn chiêu đãi ông xã và gia đình.
Sau khi sinh công chúa Suchin, Đàm Thu Trang càng mặn mà, đằm thắm và nhuận sắc hơn. Cô cũng nhanh chóng quay lại với công việc kinh doanh riêng. Dù bận rộn nhưng Đàm Thu Trang vẫn thường xuyên dành thời gian cho tổ ấm nhỏ và tự tay vào bếp chuẩn bị đồ ăn ngon mà Cường Đô La yêu thích.
Dù chỉ thỉnh thoảng khoe ảnh mình vào bếp nấu ăn nhưng cũng có thể dễ nhận thấy Đàm Thu Trang là người phụ nữ rất đảm đang, khéo léo. Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình cô nàng đăng tải hình ảnh thành phẩm món canh sườn dọc mùng hấp dẫn chiêu đãi ông xã Cường Đô La và gia đình đủ thấy cô chăm chút cho bữa ăn gia đình thế nào.
Hình ảnh gần đây nhất của Đàm Thu Trang khi đi du lịch cùng ông xã Cường Đô La và con gái.
Thành quả vào bếp trổ tài nấu món canh sườn dọc mùng thanh mát, đưa cơm của Đàm Thu Trang dành cho gia đình nhỏ.
Khi thưởng thức món ăn này, Đàm Thu Trang không quên chuẩn bị thêm bát mắm ớt chấm sườn và rau sống ăn kèm nước canh cũng rất ngon.
Trước đó chân dài xứ Lạng còn chịu khó bày biện nấu món cơm gà Hội An cực kì ngon miệng và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.
Hoặc chăm chỉ tự làm sữa đậu nành mát lành, bổ dưỡng.
Canh sườn nấu dọc mùng có vị chua chua, thanh mát rất được yêu thích đặc biệt là những ngày hè nóng nực. Món canh đưa cơm, dễ ăn, ngon miệng này lại cực dễ làm. Chị em có thể học công thức dưới đây để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Canh sườn nấu dọc mùng
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g sườn non
- 3 nhánh dọc mùng
- 3 quả sấu
- 1 củ hành khô
- Mùi tàu, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
2. Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non rửa sạch với nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm ít nước mắm, hạt nêm ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Dọc mùng được tước hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành các lát chéo, không quá dài cũng không quá ngắn. Bạn dùng muối để bóp dọc mùng cho mềm ra rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo. Nên sử dụng bao tay túi bóng để tránh ngứa tay.
- Hành lá, mùi tàu được cắt rễ, bỏ lá vàng úa, rửa sạch với nước, cắt nhỏ.
- Hành khô bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn.
- Quả sấu rửa sạch, để ráo nước.
3. Cách thực hiện
- Bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, phi thơm hành băm. Đổ phần sườn non đã ướp vào nồi, xào đều tay đến khi sườn đổi màu, cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Tiếp theo, cho quả sấu vào nồi, nên để lửa nhỏ để sườn nhanh mềm.
- Khi sườn đã mềm, bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình mình. Vớt quả sấu ra ngoài rồi cho dọc mùng, hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun khoảng 2 phút.
Canh sườn chua nấu dọc mùng ăn cùng cơm nóng hay bún đều ngon.
3. Thành phẩm
- Sườn mềm, ngọt thịt
- Dọc mùng vừa chín tới, không quá nhũn
- Canh sườn dọc mùng có vị thơm, thanh mát, chua chua hấp dẫn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.