- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm trổ tài làm món ốc len xào dừa ngon hơn ở tiệm, cả nhà thích mê
Món ốc len xào dừa có vị béo, cay cay, ngọt thơm của nước cốt dừa, quyến rũ mọi người ngay từ cái tên.
I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500 gr ốc len
- 250 gr cùi dừa
- 2 trái ớt sừng
- 3 cây sả
- 1/4 muỗng canh ớt băm
- 1/4 muỗng tỏi băm
- 1/4 muỗng sả băm
- 1 bó rau răm
- Gia vị: dầu ăn, đường, hat nêm
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Ngâm 500 gr ốc len với nước vo gạo cùng 2 trái ớt sừng thái lát, để qua đêm. Nếu không có thời gian thì bạn có thể ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng cũng được.
Bước 2: Sau khi ngâm đủ thời gian, rửa lại trong 3 – 4 lần nước sạch. Sau đó, dùng dao chặt đuôi từng con ốc len.
Bước 3: Thái nhỏ 250 gr cùi dừa, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 4: Chuẩn bị một tấm khăn xô trẻ em sạch và một tô lớn. Sau đó, đổ toàn bộ phần dừa ở máy xay sinh tố vào khăn xô trẻ em, bóp mạnh tay để lọc lấy nước cốt dừa.
Bước 5: Phần xác dừa còn lại ở khăn xô bạn cho vào một tô lớn khác rồi thêm khoảng 150ml nước ấm vào, khuấy đều tay rồi trút qua khăn xô lần nữa để lọc lấy nước cốt dừa.
Bước 6: 3 tép xả bỏ phần lá, rửa sạch rồi dùng dao đập dập. Rau răm nhặt lấy phần ngọn và những lá non, loại bỏ lá sâu héo, mang đi rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo.
Cách nấu:
- Chuẩn bị một chảo lớn, đổ ít dầu ăn vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, cho phần tỏi, ớt, sả đã được băm nhuyễn vào xào cho dậy mùi.
- Trút 500 gr phần ốc len đã được sơ chế vào, đảo đều tay trong khoảng 5 – 10 phút.
- Cho 3 tép sả cây đập dập cùng phần nước dảo dừa, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường vào chảo ốc. Đảo đều rồi đậy kín nắp chảo, vặn lửa nhỏ và đun trong khoảng 5 phút cho ốc thấm gia vị.
- Cuối cùng, cho thêm phần nước cốt dừa vào chảo, dùng đũa đảo đều rồi tắt bếp. Đổ ốc ra dĩa, cho phần rau răm đã được làm sạch lên trên rồi trang trí tùy thích.
Theo Baogiaothong
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.