- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ khéo tay làm bánh cuốn tráng chảo cho các con một buổi sáng đầy năng lượng
Các con được mẹ làm món bánh cuốn tráng chảo ăn sáng thì còn gì bằng!
Các con được mẹ làm món bánh cuốn tráng chảo ăn sáng thì còn gì bằng! Vừa ngon miệng, lại no bụng, đảm bảo năng lượng cho các con một ngày học hành căng thẳng.
Chị Hòa Phạm được biết đến với tài nữ công gia chánh nổi tiếng trên các hội nhóm ăn uống. Mới đây, chị chia sẻ công thức bánh cuốn tráng bằng chảo vừa nhanh gọn, vừa bổ dưỡng khiến các bà nội trợ rất thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột bánh cuốn
- Nhân tôm hoặc thịt tùy ý thích
- 2 củ hành tím
- Chanh, tỏi, ớt, đường
- Dầu ăn
- Nước mắm, bột nêm, muối
- Chảo chống dính
Cách làm:
- Hành tím đập dập băm nhỏ
- Nhân tôm hoặc thịt băm nhỏ. Phi thơm hành rồi cho tôm (thịt) vào xào chín. Nếu là nhân thịt cho thêm mộc nhĩ và nấm hương đảo đều tay, cho thêm nước mắm, chút hạt nêm. Tiếp tục đảo đều tay rồi tắt bếp (nhân bánh cuốn có thể chuẩn bị từ trước)
- Bột bánh cuốn pha theo tỷ lệ 400gram pha với khoảng 800ml nước lạnh. Pha trước và để qua đêm đến sáng mới tráng sẽ ngon hơn, cũng có thể tráng luôn.
- Chảo chống dính phải chảo có bề mặt bằng. Lấy giấy ăn phết một ít dầu ăn lau qua chảo rồi đặt lên bếp. Chờ chảo nóng múc 1/2 muôi bột cho vào chảo, cầm cán chảo lắc cho bột dàn đều mặt chảo (lớp bột mỏng). Đậy nắp lại, nhìn thấy bột bánh chuyển màu trong thì mở nắp úp ngược chảo xuống 1 chiếc đĩa to hoặc mâm đã phết sẵn dầu. Cho nhân vào và cuốn bánh. Tiếp tục làm đến khi hết bột, lưu ý khoảng 3 lần lại phết dầu lại 1 lần.
- Cách pha nước chấm: 1,5 quả chanh + 1 quả ớt + 1 củ tỏi + 4 thìa nước mắm + nước lọc + 2 thìa đường. Có thể gia giảm các nguyên liệu tùy khẩu vị.
Lưu ý: Bánh cuốn ăn được ăn cùng rau sống + nước chấm.
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!