- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm tranh thủ làm khoai tây chiên bi giòn, con ăn mãi vẫn thòm thèm
Một đĩa khoai tây chiên giòn vàng rụm, thơm phức là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé và cho phút thảnh thơi nhâm nhi của cả nhà. Hãy bắt tay vào làm thôi.
Một đĩa khoai tây chiên giòn vàng rụm, thơm phức là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé và cho phút thảnh thơi nhâm nhi của cả nhà. Hãy bắt tay vào làm thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 530g khoai tây (khoảng 3 củ đã gọt vỏ)
- 35g tinh bột bắp hoặc tinh bột khoai tây
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
- 2 nhánh hành lá ( ít hay nhiều tùy ý)
Cách làm:
Bước 1:
Khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát cho hết vào nồi, đổ nước ngập khoai , bắc lên bếp luộc . Khi khoai chín, đổ khoai ra rổ để ráo nước.
Lưu ý: Ở bước này các bạn có thể hấp khoai thay vì luộc tùy theo ý thích.
Bước 2:
- Trong lúc khoai vẫn còn nóng, cho vào âu tán nhuyễn (không dùng máy xay).
- Sau đó cho hành lá thái nhỏ, muối, bột nêm và bột khoai tây vào , mang bao tay trộn đều.
- Nặn khoai thành những viên bi nhỏ cỡ bằng đầu ngón tay cái.
Bước 3:
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng ( khoảng 175 độ C) thì cho các viên khoai vào chiên ( Nên để lửa hơi lớn một chút, nếu lửa quá nhỏ thì khoai dễ bị nát). Trong thời gian chiên, thỉnh thoảng dùng đũa trở các viên khoai để khoai chín và vàng giòn đều.
- Trước khi vớt ra đĩa, lót sẵn giấy thấm dầu.
Trình bày: Cho các viên bi khoai tây ra đĩa, cùng với bát sốt cà chua. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp18 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp23 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.