- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn cực đơn giản giúp thải độc, hỗ trợ giảm cân đón Tết an lành
Mướp đắng và bí đỏ khi kết hợp nhau trở thành món ăn thải độc và giảm cân hiệu quả dịp Tết Nguyên đán.
Mướp đắng còn gọi là khổ qua, vị đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, hạ huyết áp và đường huyết, lợi tiểu, mát máu, giảm mệt mỏi. Chính vì thế, không chỉ những ngày nóng mới có thể ăn mướp đắng mà khi có nhu cầu thải độc cơ thể, mọi người cũng nên ăn món làm từ mướp đắng.
Nhiều người sợ ăn mướp đắng vì không thích hoặc sợ vị đắng của loại quả này. Làm theo công thức sau, mướp đắng sẽ không còn "đáng sợ" như vậy nữa. Mướp đắng kết hợp với bí đỏ sẽ trở thành món ăn thanh mát, ngọt tự nhiên và rất đẹp mắt.
Hơn nữa, khi thực hiện theo công thức này, mướp đắng vẫn giữ được độ giòn nổi bật. Nếu muốn tăng độ ngọt, bạn có thể rưới chút mật ong hoặc si rô cây phong lên trên, người sợ đắng đến mấy cũng thích thú với món ăn thải độc như vậy.
Hướng dẫn thực hiện món mướp đắng nhồi bí đỏ
Nguyên liệu cần thiết làm món mướp đắng nhồi bí đỏ
- 100g bí đỏ, 1 quả mướp đắng, 3 thìa cà phê đường, lượng mật ong hoặc si rô cây phong vừa phải.
Cách thực hiện món mướp đắng nhồi bí đỏ
Bước 1: Bí đỏ mang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng mang hấp chín.
Bước 2: Nghiền nhuyễn bí đỏ đã hấp chín. Thêm lượng đường thích hợp và khuấy đều.
Bước 3: Mướp đắng cắt đôi, dùng thìa hoặc đũa loại bỏ phần cùi ở giữa.
Bước 4: Sau khi đun sôi nước, cho mướp đắng vào chần trong khoảng 1 phút rưỡi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ bớt phần đắng đồng thời cũng giúp màu sắc món ăn đẹp hơn.
Sau đó, cho mướp đắng vào bát nước đá để ngâm.
Bước 5: Nhồi bí đỏ xay nhuyễn vào mướp đắng.
Bước 6: Sau đó, cắt thành từng lát vừa ăn khoảng từ 5mm - 8mm. Tiếp đó, rưới một chút mật ong hoặc si rô cây phong lên trên và thưởng thức.
Món mướp đắng nhồi bí đỏ này không chỉ là món ăn dễ làm, đẹp mắt có tác dụng thải độc để giữ dáng mà còn là món chống ngán ngày Tết rất hiệu quả. Với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, bạn có thể thực hiện món ăn này bất cứ lúc nào.
Chúc bạn thực hiện món mướp đắng nhồi bí đỏ thành công!
Tại sao món mướp đắng nhồi bí đỏ lại tốt cho sức khỏe?
Mướp đắng không chỉ dành cho những người yêu ẩm thực mà đó còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn khỏe mạnh thông qua ăn uống thực phẩm lành mạnh. Mướp đắng không chỉ ít calo, giàu chất xơ mà chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng chất chống oxy hóa. Hàm lượng vitamin C trong mướp đắng dồi dào, chúng có tác dụng tăng cường miễn dịch mà còn hỗ trợ thải độc da rất tốt.
Thêm vào đó, nguồn dinh dưỡng từ bí đỏ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng tốc độ chữa lành vết thương. Mướp đắng và bí đỏ đều là hai thực phẩm chứa nhiều chất xơ và calo. Điều đó có nghĩa là chúng khiến bạn cảm thấy no mà không cần thêm lượng thức ăn nhiều. Sự gia tăng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn cũng thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa. Khả năng chống oxy hóa của beta carotene trong bí đỏ có tác dụng chống lại tác động của lão hóa trên làn da của bạn. Nó cũng giúp giảm viêm, giúp làn da và cơ thể bạn bình tĩnh và hạnh phúc hơn.
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp4 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp17 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.