- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đủ 3 tiêu chí ngon, dễ phái mạnh vụng mấy cũng "quẩy" được ngày 8/3
Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ làm được món gỏi cuốn tôm vô cùng ngon miệng, ăn hoài không chán.
- Bí quyết nâng cấp cả giao diện lẫn hương vị cho món thịt luộc: Hội ăn kiêng nên cân nhắc vì đây là món ăn đánh thức cơn thèm cơm!
- 7 ly sinh tố cho cả tuần tươi mát: Ngày uống 1 ly, chị em có muốn xấu cũng khó!
- Ngon thế này mà lại ăn thoải mái không sợ tăng cân - đây chính là món salad phải có trong thực đơn của bạn!
Nguyên liệu:
- 2 lạng bún khô (hoặc 500g bún tươi)
- Rau húng quế thái nhỏ
- Lá bạc hà tươi thái nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- 2 lá xà lách, thái nhỏ
- 1 cuộn bánh tráng
- 8 con tôm lớn đã luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi và bỏ đầu
- 4 thìa cà phê nước mắm
- ¼ cốc nước
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 thìa canh đường trắng
- 1 thìa cà phê tương ớt
- Hạt đậu phộng giã nhỏ
- 3 thìa canh tương đen
Cách làm:
- Bắc một nồi nước lên bếp, thả bún vào luộc từ 3-5 phút đến khi bún chín và để ráo.
- Làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng mỗi miếng bánh vào một bát nước ấm trong khoảng 1 giây rồi vớt ra.
- Đặt bánh tráng lên một mặt phẳng sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu: 2 nửa con tôm, rau húng, bạc hà, rau mùi, xà lách vào chính giữa, để trống khoảng 2cm 2 bên còn lại, gấp 2 mép vào trong sau đó cuộn chặt lại sao cho đẹp mắt.
- Trộn đều 4 thìa cà phê nước mắm, ¼ cốc nước, 2 thìa canh nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn, 2 thìa canh đường trắng và ½ thìa cà phê tương ớt trong một bát nhỏ.
- Ở một bát nhỏ khác, trộn đều 3 thìa canh tương đen và đậu phộng cắt nhỏ.
- Cuối cùng, dùng ngay với nước chấm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.