- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đủ 3 tiêu chí ngon, dễ phái mạnh vụng mấy cũng "quẩy" được ngày 8/3
Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ làm được món gỏi cuốn tôm vô cùng ngon miệng, ăn hoài không chán.
- Bí quyết nâng cấp cả giao diện lẫn hương vị cho món thịt luộc: Hội ăn kiêng nên cân nhắc vì đây là món ăn đánh thức cơn thèm cơm!
- 7 ly sinh tố cho cả tuần tươi mát: Ngày uống 1 ly, chị em có muốn xấu cũng khó!
- Ngon thế này mà lại ăn thoải mái không sợ tăng cân - đây chính là món salad phải có trong thực đơn của bạn!
Nguyên liệu:
- 2 lạng bún khô (hoặc 500g bún tươi)
- Rau húng quế thái nhỏ
- Lá bạc hà tươi thái nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- 2 lá xà lách, thái nhỏ
- 1 cuộn bánh tráng
- 8 con tôm lớn đã luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi và bỏ đầu
- 4 thìa cà phê nước mắm
- ¼ cốc nước
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 thìa canh đường trắng
- 1 thìa cà phê tương ớt
- Hạt đậu phộng giã nhỏ
- 3 thìa canh tương đen
Cách làm:
- Bắc một nồi nước lên bếp, thả bún vào luộc từ 3-5 phút đến khi bún chín và để ráo.
- Làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng mỗi miếng bánh vào một bát nước ấm trong khoảng 1 giây rồi vớt ra.
- Đặt bánh tráng lên một mặt phẳng sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu: 2 nửa con tôm, rau húng, bạc hà, rau mùi, xà lách vào chính giữa, để trống khoảng 2cm 2 bên còn lại, gấp 2 mép vào trong sau đó cuộn chặt lại sao cho đẹp mắt.
- Trộn đều 4 thìa cà phê nước mắm, ¼ cốc nước, 2 thìa canh nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn, 2 thìa canh đường trắng và ½ thìa cà phê tương ớt trong một bát nhỏ.
- Ở một bát nhỏ khác, trộn đều 3 thìa canh tương đen và đậu phộng cắt nhỏ.
- Cuối cùng, dùng ngay với nước chấm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.