- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết nâng cấp cả giao diện lẫn hương vị cho món thịt luộc: Hội ăn kiêng nên cân nhắc vì đây là món ăn đánh thức cơn thèm cơm!
Có những món ăn cứ phải "chén" cùng cơm mới trở nên hoàn hảo được.
Không ăn cơm thì ăn món khác là... điều hiển nhiên. Nhưng có một sự thật rằng có những món ăn cứ phải kết hợp cùng cơm trắng, nóng hôi hổi thì người ăn mới "đã miệng" được. Và món thịt luộc mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này chính là món ăn như thế!
Chị em đang ăn kiêng vẫn có thể ăn món thịt luộc này mà không sợ tăng cân vì thịt không chứa tinh bột và các nguyên liệu khác cũng không cản trở quá trình giữ da, giữ dáng. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn đúng nữa nếu bạn "chén" cùng cơm!
Thịt ba chỉ luộc sốt cay
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ luộc
500gr thịt ba chỉ
1 quả dưa leo, 1 quả ớt, 1/2 củ gừng
1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi
Gia vị: Hạt mè rang, nước tương, rượu trắng, giấm gạo, dầu ớt, dầu mè, đường kính
Cách làm thịt ba chỉ luộc
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo rồi dùng dao gọt vỏ, bào thành dạng sợi mỏng. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Tỏi, hành lá băm nhỏ.
Còn thịt ba chỉ, bạn rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Luộc thịt ba chỉ
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước cùng gừng cắt lát và 2 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả thịt vào luộc khoảng 20 phút thì vớt thịt ra, để thịt ráo nước và nguội. Dùng dao cắt thịt thành lát mỏng rồi bày lên đĩa, xếp dưa leo thái sợi lên trên.
- Bước 3: Làm sốt cay
Cho vào chén 2 muỗng canh dầu ớt, 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh giấm gạo rồi khuấy mạnh tay cho các gia vị hòa tan vào nhau.
Cuối cùng, chan đều phần sốt lên đĩa thịt. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt luộc sốt cay rồi đấy!
Tùy vào sở thích và khẩu vị mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng dầu ớt khi làm sốt.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bữa cơm của gia đình bạn dù có đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và mới mẻ. Có đĩa thịt luộc sốt cay này rồi, chị em chỉ cần luộc 1 đĩa rau hoặc nếu lười thì gọt 1 đĩa dưa chuột ăn kèm là xong! Kiểu gì cũng không thể chê vào đâu được!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.