- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 ly sinh tố cho cả tuần tươi mát: Ngày uống 1 ly, chị em có muốn xấu cũng khó!
Chị em dắt túi ngay công thức làm sinh tố cho cả tuần để khỏi phải nghĩ mai uống gì trước khi đi tập.
Vậy là cuối tuần đã hết!
Chúng ta lại bắt đầu chuỗi ngày lao động và làm việc cật lực. Với những người đang giảm cân, một tuần mới chính là một hành trình giảm cân mới sau 2 ngày cuối tuần "xả hơi", ăn uống thoải mái.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em 7 ly sinh tố xanh mướt mắt cho 7 ngày trong tuần để bạn dùng làm bữa xế hoặc bữa ăn lót dạ trước khi lao đến phòng tập gym.
Về cơ bản, thao tác chế biến sinh tố không có gì phức tạp: Sơ chế sạch các nguyên liệu và bỏ vào máy xay là xong! Chính vì thế, chị em cần có 1 chiếc máy xay là coi như vấn đề đã được giải quyết!
1. Sinh tố cải bó xôi cùng xoài và chuối
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 1 quả chuối, 2 má xoài, 1/2 hộp sữa chua (không/ít đường), 100ml sữa tươi không đường (không bắt buộc).
Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, chuối và xoài bỏ vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, cho các nguyên liệu vào máy xay cùng 1/2 hộp sữa chua, 100ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng nước lọc). Bấm máy xay nhuyễn. Vậy là xong!
2. Sinh tố dưa leo, cần tây và cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 50gr cải xoăn, 2 nhánh cần tây, 1 quả dưa leo, 1 lát gừng, 1 quả chanh vàng.
Cách làm: Rửa sạch các loại rau, củ. Cải bó xôi và cải xoăn cắt bỏ phần cuống, giữ phần lá. Cần tây cắt khúc khoảng 4cm. Dưa leo cắt thành các khoanh khoảng 2-3cm.
Cho các loại rau và dưa chuột vào máy xay sinh tố cùng 1 lát gừng và nước cốt 1 quả chanh vàng. Bấm máy xay nhuyễn các nguyên liệu là xong!
3. Sinh tố chanh dây, cải bó xôi
guyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 2 má xoài, 1 quả chuối, 2 quả chanh dây, 100ml nước cam, 100ml sữa tươi không đường.
Cách làm: Chanh leo lấy phần ruột, cải bó xôi rửa sạch và để ráo nước. Chuối, xoài bóc vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Cho tất cả vào máy xay cùng 100ml nước cam, 100ml sữa tươi không đường. Bấm máy xay thật nhuyễn là chị em đã hoàn thành xong ly sinh tố chanh dây - cải bó xôi rồi!
4. Sinh tố việt quất, cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 2 quả chuối, 30gr việt quất, 1 muỗng cà phê hạt macca, 2 muỗng cà phê hạt chia, 3 muỗng canh bơ đậu phộng, 100ml nước cốt dừa.
Cách làm: Rửa sạch các loại rau, quả. Chuối bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho chuối, cải bó xôi, việt quất vào máy xay. Bấm máy khoảng 10 giây rồi tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào: Hạt macca, hạt chia, bơ đậu phộng, nước cốt dừa. Xay thêm khoảng 1 phút là hoàn thành.
5. Sinh tố dưa hấu, cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 100gr dưa hấu, 1 hộp sữa chua không/ít đường.
Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước. Dưa hấu cắt khúc nhỏ. Chị em chú ý nên lấy cả phần cùi trắng của dưa hấu chứ không nên chỉ lấy phần ruột dưa. Sau đó, cho tất cả vào máy xay cùng 1 hộp sữa chua không đường và bấm máy là xong!
6. Sinh tố dứa, cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 100gr dứa, 1 hộp sữa chua không/ít đường, 50ml sữa tươi.
Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, để ráo. Dứa cắt khúc nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy xay cùng 1 hộp sữa chua và 50ml sữa tươi. Bấm máy xay nhuyễn. Nếu chị em thích sinh tố có vị ngọt đậm hơn, hãy thêm 1-2 thìa cà phê mật ong nguyên chất vào trước khi xay.
7. Sinh tố cam cải bó xôi
Nguyên liệu: 80gr lá cải bó xôi, 50gr cải xoăn, 1 quả cam vàng, 1 quả chuối.
Cách làm: Cải bó xôi và cải xoăn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, giữ phần lá. Cam bóc vỏ, bỏ hạt, cắt làm tư. Thao tác tương tự với chuối. Cuối cùng, cho trái cây và rau xanh vào trong máy xay sinh tố, đổ thêm khoảng 100ml nước lọc và bấm máy.
Trên đây là 7 công thức làm sinh tố cải bó xôi cho 7 ngày trong tuần. Nếu muốn dùng lạnh, chị em có thể thêm đá viên vào và xay cùng các loại rau, củ, quả.
Một vài công dụng của cải bó xôi tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Tốt cho làn da và mái tóc
Cải bó xôi chứa nhiều vitamin A - Một loại vitamin rất cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ. Bên cạnh đó, các loại rau có lá màu sẫm thường có chứa nhiều vitamin C - dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt - nguyên nhân chính gây rụng tóc.
2. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Cải bó xôi chứa chất chống oxy hóa axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây căng thẳng ở những người bị bệnh tiểu đường.
3. Hỗ trợ phòng chống các bệnh liên quan đến tim
Thành phần của rau cải bó xôi có chất C0-Q10 - chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ tim. Theo tạp chí Cardiovascular Nursing, C0-Q10 có thể được sử dụng để phòng tránh và điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh tim mạch như tăng lipid máu, suy tim, cao huyết áp và bệnh mạch vành.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ đẹp và khỏe từ trong ra ngoài!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.