- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt thơm giòn cực ngon mà giúp da mịn màng, tóc chắc khỏe: Chị em phải làm ngay thôi!
Những hạt đậu nành giòn thơm đậm vị mặn ngọt lại cay cay, vừa ăn vừa xem phim trong những ngày cuối tuần thì thật tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt:
1. Đậu nành 300g
2. Gia vị: Muối, đường, bột ớt, dầu ăn.
Cách làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt
Bước 1: Đậu nành rửa sạch sau đó ngâm khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.
Bước 2: Đậu sau khi ngâm thì vớt ra, rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cho đậu vào túi hoặc hộp rồi để trong ngăn đá tủ lạnh 1 ngày hoặc qua đêm.
Bước 3: Đậu sau khi đông lạnh thì lấy ra, rã đông và dùng khăn thấm khô bề mặt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì đổ đậu nành vào chiên ngập dầu.
Chiên cho đến khi đậu nổi lên thì chiên thêm 3 phút nữa.
Bước 4: Vớt đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cho đậu vào tô rồi thêm chút muối, đường, bột ớt vào.
Trộn đều đậu nành với gia vị là xong.
Trong đậu nành có hợp chất BBIC có khả năng ức chế hoạt động của protease, một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình dãn đến chứng đa xơ cứng. Vì vậy, dùng đậu nành thường xuyên có thể giúp:
- Ngăn ngừa lão hóa da, làm da trở nên mềm mại, mịn màng & săn chắc.
- Tóc chắc khỏe.
Thành phẩm:
Thay vì mua hạt đậu nành đã được tẩm gia vị sẵn thì bạn hoàn toàn có thể làm được món đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt ở nhà cũng rất ngon miệng. Từng hạt đậu nành giòn tan, thơm bùi, đậm vị mặn ngọt lại cay cay, cuối tuần vừa xem phim vừa nhâm nhi món này thì quá hợp lý luôn!
Chúc bạn thành công với cách làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.