- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món chè thanh mát giúp dưỡng sáng da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Chẳng những không gây tăng cân, món chè này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sắc vóc của chị em chúng mình nữa đấy!
Sau những ngày Tết ngụp lặn trong cơ man các loại giò chả, thịt thà, chắc hẳn món chè sương sâm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn "giải ngấy". Không chỉ có thế, chè sương sâm còn hỗ trợ làm đẹp da nên chị em nhớ thử nha.
Chè sương sâm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè sương sâm
1. Lá sương sâm: 200gr
2. Hạt é: 1-2 thìa canh
3. Gia vị: Đường kính/đường ăn kiêng, muối hạt, dầu olive
Cách nấu chè sương sâm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 1-2 thìa canh hạt é vào bát cùng khoảng 50ml nước, ngâm trong 15 phút để hạt é hút nước và nở ra.
Hạt é sau khi ngâm nè
Tiếp theo, bạn rửa sạch lá sương sâm. Chị em nên miết kỹ 2 mặt của từng lá sương sâm để loại bỏ được hết bụi bẩn. Rửa xong, bạn ngâm lá sương sâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại 1 lần nữa và vẩy cho ráo nước.
Bạn cho lá sương sâm vào bát sạch cùng 1.5 lít nước lọc, 1 thìa cà phê dầu olive. Đeo găng tay vào và vò lá sương sâm cho tới khi phần nước ngả xanh nha.
Vò kỹ lá sương sâm trong khoảng 5 phút
Cuối cùng, bạn lọc lấy phần nước sương sâm và loại bỏ phần lá sương sâm đã bóp nát, cho phần nước vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1-2 tiếng.
Lọc lấy phần nước lá sương sâm
- Bước 2: Hoàn thành món chè sương sâm
Bạn cho đường kính/đường ăn kiêng cùng nước lọc vào cốc (số lượng tuỳ theo nhu cầu và khẩu vị nha). Sau đó, múc phần thạch sương sâm đã đông vào, thêm cả hạt é đã ngâm nở. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè sương sâm rồi đấy!
Có thể bạn chưa biết: Theo Đông y, lá sương sâm có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giảm táo bón, tiêu độc. Bên cạnh đó, loại lá này còn được dùng như một vị thuốc để hỗ trợ trong việc chữa các bệnh lý liên quan đến gan, huyết áp cao do tăng cholesterol hoặc bệnh dạ dày, đái tháo đường…
Theo y học hiện đại, lá sương sâm rất giàu dưỡng chất bao gồm chất xơ, sắt, canxi, vitamin nhóm A, C cùng các dưỡng chất quexitok sterol, ancaloit… Do đó, thạch từ lá sương sâm không chỉ là món ăn giải nhiệt, tăng cường đề kháng, mà còn là vị thuốc tự nhiên giúp thanh nhiệt cơ thể, đẹp da.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món chè vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp9 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.