- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món chè thanh mát giúp dưỡng sáng da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Chẳng những không gây tăng cân, món chè này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sắc vóc của chị em chúng mình nữa đấy!
Sau những ngày Tết ngụp lặn trong cơ man các loại giò chả, thịt thà, chắc hẳn món chè sương sâm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn "giải ngấy". Không chỉ có thế, chè sương sâm còn hỗ trợ làm đẹp da nên chị em nhớ thử nha.
Chè sương sâm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè sương sâm
1. Lá sương sâm: 200gr
2. Hạt é: 1-2 thìa canh
3. Gia vị: Đường kính/đường ăn kiêng, muối hạt, dầu olive
Cách nấu chè sương sâm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 1-2 thìa canh hạt é vào bát cùng khoảng 50ml nước, ngâm trong 15 phút để hạt é hút nước và nở ra.
Hạt é sau khi ngâm nè
Tiếp theo, bạn rửa sạch lá sương sâm. Chị em nên miết kỹ 2 mặt của từng lá sương sâm để loại bỏ được hết bụi bẩn. Rửa xong, bạn ngâm lá sương sâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại 1 lần nữa và vẩy cho ráo nước.
Bạn cho lá sương sâm vào bát sạch cùng 1.5 lít nước lọc, 1 thìa cà phê dầu olive. Đeo găng tay vào và vò lá sương sâm cho tới khi phần nước ngả xanh nha.
Vò kỹ lá sương sâm trong khoảng 5 phút
Cuối cùng, bạn lọc lấy phần nước sương sâm và loại bỏ phần lá sương sâm đã bóp nát, cho phần nước vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1-2 tiếng.
Lọc lấy phần nước lá sương sâm
- Bước 2: Hoàn thành món chè sương sâm
Bạn cho đường kính/đường ăn kiêng cùng nước lọc vào cốc (số lượng tuỳ theo nhu cầu và khẩu vị nha). Sau đó, múc phần thạch sương sâm đã đông vào, thêm cả hạt é đã ngâm nở. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè sương sâm rồi đấy!
Có thể bạn chưa biết: Theo Đông y, lá sương sâm có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giảm táo bón, tiêu độc. Bên cạnh đó, loại lá này còn được dùng như một vị thuốc để hỗ trợ trong việc chữa các bệnh lý liên quan đến gan, huyết áp cao do tăng cholesterol hoặc bệnh dạ dày, đái tháo đường…
Theo y học hiện đại, lá sương sâm rất giàu dưỡng chất bao gồm chất xơ, sắt, canxi, vitamin nhóm A, C cùng các dưỡng chất quexitok sterol, ancaloit… Do đó, thạch từ lá sương sâm không chỉ là món ăn giải nhiệt, tăng cường đề kháng, mà còn là vị thuốc tự nhiên giúp thanh nhiệt cơ thể, đẹp da.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món chè vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.