- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món chè thanh mát giúp dưỡng sáng da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Chẳng những không gây tăng cân, món chè này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sắc vóc của chị em chúng mình nữa đấy!
Sau những ngày Tết ngụp lặn trong cơ man các loại giò chả, thịt thà, chắc hẳn món chè sương sâm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn "giải ngấy". Không chỉ có thế, chè sương sâm còn hỗ trợ làm đẹp da nên chị em nhớ thử nha.
Chè sương sâm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè sương sâm
1. Lá sương sâm: 200gr
2. Hạt é: 1-2 thìa canh
3. Gia vị: Đường kính/đường ăn kiêng, muối hạt, dầu olive
Cách nấu chè sương sâm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 1-2 thìa canh hạt é vào bát cùng khoảng 50ml nước, ngâm trong 15 phút để hạt é hút nước và nở ra.
Hạt é sau khi ngâm nè
Tiếp theo, bạn rửa sạch lá sương sâm. Chị em nên miết kỹ 2 mặt của từng lá sương sâm để loại bỏ được hết bụi bẩn. Rửa xong, bạn ngâm lá sương sâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại 1 lần nữa và vẩy cho ráo nước.
Bạn cho lá sương sâm vào bát sạch cùng 1.5 lít nước lọc, 1 thìa cà phê dầu olive. Đeo găng tay vào và vò lá sương sâm cho tới khi phần nước ngả xanh nha.
Vò kỹ lá sương sâm trong khoảng 5 phút
Cuối cùng, bạn lọc lấy phần nước sương sâm và loại bỏ phần lá sương sâm đã bóp nát, cho phần nước vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1-2 tiếng.
Lọc lấy phần nước lá sương sâm
- Bước 2: Hoàn thành món chè sương sâm
Bạn cho đường kính/đường ăn kiêng cùng nước lọc vào cốc (số lượng tuỳ theo nhu cầu và khẩu vị nha). Sau đó, múc phần thạch sương sâm đã đông vào, thêm cả hạt é đã ngâm nở. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè sương sâm rồi đấy!
Có thể bạn chưa biết: Theo Đông y, lá sương sâm có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giảm táo bón, tiêu độc. Bên cạnh đó, loại lá này còn được dùng như một vị thuốc để hỗ trợ trong việc chữa các bệnh lý liên quan đến gan, huyết áp cao do tăng cholesterol hoặc bệnh dạ dày, đái tháo đường…
Theo y học hiện đại, lá sương sâm rất giàu dưỡng chất bao gồm chất xơ, sắt, canxi, vitamin nhóm A, C cùng các dưỡng chất quexitok sterol, ancaloit… Do đó, thạch từ lá sương sâm không chỉ là món ăn giải nhiệt, tăng cường đề kháng, mà còn là vị thuốc tự nhiên giúp thanh nhiệt cơ thể, đẹp da.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món chè vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.