- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè học ngay người Nhật làm món cuốn vừa ngon vừa mát không ăn là tiếc
Món cuốn thanh mát ngon bổ cực kỳ hợp để chế biến vào những ngày hè oi nóng.
Món cuốn thanh mát ngon bổ cực kỳ hợp để chế biến vào những ngày hè oi nóng.
Nguyên liệu:
1 cây rau diếp xoăn, rửa sạch để ráo
1 nhúm lá húng bạc hà, rửa sạch để ráo
1 mớ rau mùi rửa sạch để ráo
340g thịt bò thái lát mỏng (nếu là thịt bò dắt mỡ thì sẽ ngon hơn)
1-2 củ cà rốt
1-2 quả dưa chuột
Hành lá
1 muỗng súp dầu thực vật
Bánh tráng để cuốn
Phần xốt:
120g nước tương
40g đường cát
2 thìa súp rượu mirin
2 thìa súp rượu sake
1 thìa súp hạt vừng
1/2 thìa cafe bột ớt
1/2 thìa cafe dầu mè
1/2 củ tỏi băm nhỏ
1 mẩu gừng băm nhỏ
1/4 quả táo
1 ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cho tất cả phần nguyên liệu làm sốt vào tô. Gừng bào vụn, tỏi bàm vụn, táo bào nhỏ rồi đổ hết vào tô nước xốt, trộn đều lên.
Bước 2
Khuấy cho tới khi hỗn hợp hòa quyện, phần đường tan hoàn toàn. Xếp thịt bò đã thái lên đĩa, rưới nước xốt lên trên miếng thịt.
Bước 3
Cà rốt bào vỏ, nạo sợi. Dưa chuột thái sợi.
Bước 4
Hành cắt khúc dài chừng 5cm sau đó thái sợi mỏng rồi thả vào tô nước đá cho hành bớt hăng. Cho thịt vào khay nướng nướng chín, hoặc có thể cho vào áp chảo cho chín.
Bước 5
Nhúng bánh tráng qua nước rồi trải lên đĩa, xếp 1 miếng nhỏ rau diếp xoăn vào, sau đó xếp thịt bò, cà rốt, húng bạc hà, rau mùi đều lên trên rau diếp.
Bước 6
Cuộn chặt lại giống như cuộn nem. Làm lần lượt cho tới hết.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cuốn ngon đẹp theo kiểu Nhật rồi. Món ăn này đặc biệt ở chỗ nhiều rau củ xanh mát, thịt bò nướng thơm nức, mềm ngọt chắc chắn sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều trong những ngày nắng nóng. Khi ăn bạn có thể chấm với nước tương cho vài lát ớt và chút vừng rang nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.