- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa thu làm khoai lang chiên tẩm đường ăn vặt siêu ngon
Từng miếng khoai lang tẩm đường với vị ngọt nhẹ, khi ăn lại thơm bùi rất hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai lang chiên tẩm đường:
1. Khoai lang Nhật 2 củ
2. Hạt óc chó 100g
3. Dầu ăn 4 thìa canh
4. Siro đường: 4 thìa canh dầu ăn, 4 thìa canh đường.
Cách làm khoai lang chiên tẩm đường
1. Sơ chế và chiên khoai
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối vừa ăn.
Rửa sạch lại khoai lang.
Thấm khô khoai.
Cho khoai vào thố rồi thêm 4 thìa canh dầu ăn, trộn đều.
Xếp khoai vào khay của nồi chiên không dầu, chiên khoai ở 180 độ C trong 15 phút.
Khoai chín thì lấy ra.
2. Làm khoai tẩm siro đường
Đổ dầu ăn và đường vào chảo đun cho đường tan chảy hoàn toàn ở lửa nhỏ và đường chuyển màu nâu nhạt.
Tiếp đó đổ khoai lang và hạt óc chó vào đảo đều nhanh tay cho siro phủ đều miếng khoai và hạt óc chó.
Đổ khoai ra khay và để nguội hoàn toàn (tách từng miếng khoai ra để chúng không bị dính chặt vào nhau sau khi nguội).
Thành phẩm:
Khoai lang chiên tẩm siro đường với lớp vỏ ngoài giòn giòn và vị ngọt nhẹ, bên trong khoai lại bở tơi, thơm bùi ăn cùng hạt óc chó béo ngậy, chỉ cần nghĩ thôi đã cảm thấy ngon miệng lắm rồi. Đây là một món ăn vặt lý tưởng, tốt cho sức khỏe vào mùa thu mát mẻ.
Lưu ý: Thay vì dùng dầu ăn trong bước làm siro đường thì bạn có thể dùng nước lọc để thay thế nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang chiên tẩm đường này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp11 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp16 giờ trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp23 giờ trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.