- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỳ ống sườn bò hầm ngon ngất ngây cho dịp cuối tuần
Dịp nghỉ lễ ngại nấu nướng nhiều món mất thời gian thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
Mỳ ống sườn bò hầm là một món ăn giúp bạn "lười biếng" một chút nhưng vẫn có thể cung cấp cho cả gia đình một bữa ăn thịnh soạn, ngon miệng và ấm áp.
Sườn bò non được hầm hàng giờ trong nước hầm sốt cà chua thơm ngon cho đến khi xương mềm và nhừ. Cắt nhỏ tất cả thịt, đặt lại vào nồi nước sốt, sau đó múc nó lên trộn với mì ống nấu chín, phủ phô mai parmesan mới bào và một ít húng quế tươi lên trên. Vậy là bạn đã sẵn sàng để chinh phục dạ dày của cả nhà mà không phải tốn quá nhiều công sức. Nếu bạn cũng muốn thử hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• 1800 gram sườn non (còn xương) cắt miếng 5cm
• 265 gram hành tây xắt nhỏ khoảng 2 củ hành vừa
• 100 gram cà rốt xắt nhỏ 1 củ cà rốt lớn
• 1 muỗng canh dầu ô liu
• 270 gram sốt cà chua
• 1 lon cà chua nghiền
• 4 chén nước dùng thịt bò
• 1 muỗng canh mù tạt dijon
• 2 lá nguyệt quế
• 6 tép tỏi băm
• 1 vỏ phô maia parmesan (tùy chọn nhưng rất khuyến khích)
• 500 gram mì ống
• Muối
• Tiêu
• Húng quế hoặc mùi tây để trang trí
• Phô mai bào để trang trí
Cách làm mì ống sườn bò hầm:
Cơ sở chính của món ăn này này là những miếng sườn bò non cắt nhỏ hầm cùng cà chua. Hầm là một kỹ thuật được sử dụng để nấu những miếng thịt cứng hơn trong một lượng chất lỏng thấp và chậm cho đến khi nó chuyển thành một miếng sườn mềm, mọng nước, dễ ăn. Cách làm này rất tuyệt vì bạn chỉ cần thiết lập chế độ và quên nó đi, thỉnh thoảng khuấy và có thể thêm một ít nước là ổn.
Hầu hết tất cả các kỹ thuật om/hầm bắt đầu giống nhau: 1. Rán thịt để có được lớp vỏ có màu nâu đẹp mắt và giữ ẩm. 2. Tạo hương vị cho nước om của bạn. Điều này hầu như luôn bắt đầu với một số loại rau, tỏi, thảo mộc và gia vị. Cuối cùng là sự lựa chọn của bạn về chất lỏng om. 3. Thời gian: Chỉ om nguyên liệu cho đến khi thịt rơi ra khỏi xương. |
Nướng sườn:
1. Thấm khô xương sườn non bằng khăn bếp để loại bỏ nước dư thừa. Nêm muối và hạt tiêu, đảo cho thấm đều vào miếng sườn.
2. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo rán hoặc khay nướng nếu dùng lò nướng ở nhiệt độ trung bình cao, tiến hành áp chảo sườn bò ở cả 4 mặt.
Lưu ý không cho quá nhiều sườn vào cùng một lúc bởi việc xếp quá nhiều chảo sẽ làm giảm nhiệt của nồi và cản trở việc tạo lớp caramen đẹp mắt trên thịt của bạn. Thực hiện một vài phút cho mỗi bên, sau đó gắp sườn non ra đĩa.
Chuẩn bị chất lỏng om sườn bò:
3. Trong cùng một chiếc chảo vừa nướng sườn, loại bỏ chất béo dư thừa, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh trong nồi.
4. Thêm hành tây và cà rốt, nêm chút muối và hạt tiêu, nấu trên lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi mềm.
5. Thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm (khoảng 1 phút).
6. Thêm bột cà chua vào và khuấy đều nấu trong vài phút cho đến khi đặc lại. Sau đó thêm vỏ parmesan + lá nguyệt quế + mù tạt dijon và khuấy đều.
7. Thêm sườn non bò trở lại nồi, đảm bảo có đủ chất lỏng để thịt ngập gần hết. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và hầm hỗn hợp từ từ trong 3 đến 4 giờ.
8. Thỉnh thoảng kiểm tra thịt, đảo và hớt mỡ trên bề mặt (hớt mỡ càng nhiều càng tốt). Nếu nước sốt quá đặc, hãy thêm từ 1/2 -1 cốc nước để nước sốt không bị cháy.
Thịt chín khi nó đã rút ra khỏi xương hoàn toàn và dễ dàng tách ra.
9. Loại bỏ các xương sườn và lá nguyệt quế. Đặt các miếng thịt lên thớt, dùng 2 cái nĩa xé nhỏ.
10. Sau đó cho thịt bò đã xé trở lại vào nồi với 2 cốc nước, đun sôi và để lửa nhỏ trong 15 phút cuối cùng, nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
11. Trong khi thịt đang ninh thịt, nấu mì ống theo hướng dẫn trên bao bì. Có thể sử dụng bất kỳ phần mì ống nào mà bạn hoặc gia đình bạn thích.
12. Cho mì ống vào bát nông và múc thịt với nước sốt lên trên. Rắc nhiều phô mai parmesan bào, một ít húng quế hoặc rau mùi tây lên trên và thưởng thức.
* Bạn có thể ăn kèm món này với khoai tây nghiền hoặc nướng. Nước sốt và thịt rất phù hợp để chấm với một ít bánh mì mới nướng.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp7 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.