- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh xoắn phô mai hương thảo giòn ngon, hấp dẫn từ trẻ em đến người lớn
Những chiếc bánh xoắn phô mai hương thảo này rất dễ làm mà lại khiến nhiều người phát cuồng vì chúng. Đây có thể là một món khai vị tuyệt vời khi đãi khách hoặc làm đồ ăn nhẹ hấp dẫn cho trẻ em.
Nguyên liệu làm nên loại bánh xoắn phô mai hương thảo giòn không quá nhiều hay cầu kỳ nhưng khi hoàn thành thì hương vị lại vô cùng khó cưỡng.
Quan trọng nhất là chúng được làm phồng từ những lớp bột và bơ mỏng, sau khi nướng xong trong lò nướng, những lớp này phồng lên thành những lớp bột giòn xốp đẹp mắt. Thêm một ít phô mai vào các lớp đó, và bạn đã có một món ăn nhẹ hoàn hảo, béo ngậy mà giòn tan trong miệng.
Nguyên liệu cần có:
• 60 gram phô mai cheddar tươi (xay trên lỗ lớn)
• 60 gram phô mai gruyere tươi (xay trên lỗ lớn)
• 14 gram phô mai bào mịn
• 1,5 muỗng cà phê lá hương thảo xắt nhỏ (gần như bột)
• 1 lòng đỏ trứng gà
• 1 muỗng canh nước
• 2 tờ bánh phồng rã đông
• Muối
• Tiêu
Cách làm bánh xoắn phô mai hương thảo
Chuẩn bị:
- Lấy bánh phồng ra khỏi tủ đông để rã đông. Việc này sẽ mất một chút thời gian, đừng cố mở nó ra vội nếu không bạn sẽ làm nứt các tấm bánh.
- Phô mai: Bạn có thể thay thế bất kỳ loại phô mai nào bạn thích.
- Thái nhỏ các loại thảo mộc của bạn (gần như bột): cỏ xạ hương, cây xô thơm, cây hương thảo, rau kinh giới.
- Trộn lòng đỏ trứng của bạn với một muỗng canh nước.
- Chuẩn bị bề mặt làm bánh với một lớp bột mì và bột cán của bạn.
- Gia vị: Hãy thử một ít ớt bột, bột cà ri hay bất cứ điều gì bạn thích.
Quá trình thực hiện:
1. Làm nóng lò nướng của bạn ở 190°C
2. Đánh lòng đỏ trứng với một muỗng canh nước. Để qua một bên
3. Dàn giấy sáp lên một khay nướng bánh.
4. Phủ nhẹ bề mặt làm bánh của bạn bằng bột mì và rắc bột lăn của bạn.
5. Đặt tấm bánh phồng đã rã đông đầu tiên lên bề mặt làm bánh đã được rắc bột. Sử dụng một bàn chải bánh ngọt, chải bánh ngọt bằng hỗn hợp trứng với nước đã chuẩn bị trước đó.
6. Rắc một nửa lượng phô mai của bạn lên bánh phồng (30 gam phô mai cheddar, 30 gam gruyere và 7 gam phô mai parmesan bào mịn. Thêm một chút muối và hạt tiêu. Thêm hương thảo lên trên.
7. Dùng cây cán bột ấn nhẹ hỗn hợp phô mai vào bột để đảm bảo bột và phô mai dính vào nhau, phô mai gần như nó là một phần của bột.
8. Tiếp theo trải lên trên nó bằng tấm bánh phồng đã rã đông thứ hai của bạn, sau đó chải lại bằng hỗn hợp trứng nước và rắc cùng một lượng pho mát như trên (nhưng không cho muối tiêu và rau thơm). Lăn một lần nữa cây cán bột lên bề mặt bánh đã phủ pho mát để ấn nó vào bột của bạn.
9. Sử dụng máy cắt bánh pizza hoặc dao sắc, cắt dọc theo mép bánh phồng của bạn để loại bỏ bất kỳ miếng bột thừa nào.
10. Đo và cắt thành các dải bột dài 2 cm. Như trong ảnh, tác giả cắt được làm 14 dải.
11. Đặt 7 dải bánh của bạn lên khay nướng có lót giấy nướng. Nếu khay nướng của bạn lớn, bạn có thể đặt nhiều hơn, chỉ cần đảm bảo chừa khoảng 3-4 cm giữa mỗi dải bánh.
12. Giữ cả hai đầu của bánh xoắn phô mai và xoắn ngược chiều nhau. Nếu chúng tiếp tục bung ra, bạn có thể ấn các đầu vào giấy nướng để giúp chúng giữ nguyên hình dạng.
13. Đặt khay bánh vào trong tủ lạnh trong 10 phút để làm lạnh bột.
14. Lấy ra khỏi tủ lạnh và chải những chỗ không dính pho mát bằng hỗn hợp trứng nước. Điều này sẽ giúp bánh nướng trong lò nướng đẹp và vàng hơn.
15. Cho khay bánh vào nướng trong 16-20 phút hoặc cho đến khi các vòng xoắn có màu nâu và sủi bọt. Hãy chắc chắn rằng lò nướng của bạn ở nhiệt độ phù hợp để chúng có thể nấu chín hoàn toàn.
16. Lấy các cuộn phô mai của bạn ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.
Lưu ý, hãy chống lại sự cám dỗ để thử một cái ngay sau khi nướng xong và để cho những miếng bánh phô mai xoắn của bạn nguội hẳn. Món ăn hấp dẫn này sẽ được ăn ngon nhất khi mới ra lò trong vài giờ.
Nếu vẫn thích ăn chúng vào ngày hôm sau, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm phủ cả khay nướng và để đông lạnh trong tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, lấy ra và cho vào hộp đựng an toàn trong tủ đông. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ cẩn nướng chúng ở nhiệt độ đông lạnh với mức nhiệt 190°C trong vòng vài phút là đã có thể sẳn sàng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp13 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp17 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp19 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.