- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh xoắn phô mai hương thảo giòn ngon, hấp dẫn từ trẻ em đến người lớn
Những chiếc bánh xoắn phô mai hương thảo này rất dễ làm mà lại khiến nhiều người phát cuồng vì chúng. Đây có thể là một món khai vị tuyệt vời khi đãi khách hoặc làm đồ ăn nhẹ hấp dẫn cho trẻ em.
Nguyên liệu làm nên loại bánh xoắn phô mai hương thảo giòn không quá nhiều hay cầu kỳ nhưng khi hoàn thành thì hương vị lại vô cùng khó cưỡng.
Quan trọng nhất là chúng được làm phồng từ những lớp bột và bơ mỏng, sau khi nướng xong trong lò nướng, những lớp này phồng lên thành những lớp bột giòn xốp đẹp mắt. Thêm một ít phô mai vào các lớp đó, và bạn đã có một món ăn nhẹ hoàn hảo, béo ngậy mà giòn tan trong miệng.
Nguyên liệu cần có:
• 60 gram phô mai cheddar tươi (xay trên lỗ lớn)
• 60 gram phô mai gruyere tươi (xay trên lỗ lớn)
• 14 gram phô mai bào mịn
• 1,5 muỗng cà phê lá hương thảo xắt nhỏ (gần như bột)
• 1 lòng đỏ trứng gà
• 1 muỗng canh nước
• 2 tờ bánh phồng rã đông
• Muối
• Tiêu
Cách làm bánh xoắn phô mai hương thảo
Chuẩn bị:
- Lấy bánh phồng ra khỏi tủ đông để rã đông. Việc này sẽ mất một chút thời gian, đừng cố mở nó ra vội nếu không bạn sẽ làm nứt các tấm bánh.
- Phô mai: Bạn có thể thay thế bất kỳ loại phô mai nào bạn thích.
- Thái nhỏ các loại thảo mộc của bạn (gần như bột): cỏ xạ hương, cây xô thơm, cây hương thảo, rau kinh giới.
- Trộn lòng đỏ trứng của bạn với một muỗng canh nước.
- Chuẩn bị bề mặt làm bánh với một lớp bột mì và bột cán của bạn.
- Gia vị: Hãy thử một ít ớt bột, bột cà ri hay bất cứ điều gì bạn thích.
Quá trình thực hiện:
1. Làm nóng lò nướng của bạn ở 190°C
2. Đánh lòng đỏ trứng với một muỗng canh nước. Để qua một bên
3. Dàn giấy sáp lên một khay nướng bánh.
4. Phủ nhẹ bề mặt làm bánh của bạn bằng bột mì và rắc bột lăn của bạn.
5. Đặt tấm bánh phồng đã rã đông đầu tiên lên bề mặt làm bánh đã được rắc bột. Sử dụng một bàn chải bánh ngọt, chải bánh ngọt bằng hỗn hợp trứng với nước đã chuẩn bị trước đó.
6. Rắc một nửa lượng phô mai của bạn lên bánh phồng (30 gam phô mai cheddar, 30 gam gruyere và 7 gam phô mai parmesan bào mịn. Thêm một chút muối và hạt tiêu. Thêm hương thảo lên trên.
7. Dùng cây cán bột ấn nhẹ hỗn hợp phô mai vào bột để đảm bảo bột và phô mai dính vào nhau, phô mai gần như nó là một phần của bột.
8. Tiếp theo trải lên trên nó bằng tấm bánh phồng đã rã đông thứ hai của bạn, sau đó chải lại bằng hỗn hợp trứng nước và rắc cùng một lượng pho mát như trên (nhưng không cho muối tiêu và rau thơm). Lăn một lần nữa cây cán bột lên bề mặt bánh đã phủ pho mát để ấn nó vào bột của bạn.
9. Sử dụng máy cắt bánh pizza hoặc dao sắc, cắt dọc theo mép bánh phồng của bạn để loại bỏ bất kỳ miếng bột thừa nào.
10. Đo và cắt thành các dải bột dài 2 cm. Như trong ảnh, tác giả cắt được làm 14 dải.
11. Đặt 7 dải bánh của bạn lên khay nướng có lót giấy nướng. Nếu khay nướng của bạn lớn, bạn có thể đặt nhiều hơn, chỉ cần đảm bảo chừa khoảng 3-4 cm giữa mỗi dải bánh.
12. Giữ cả hai đầu của bánh xoắn phô mai và xoắn ngược chiều nhau. Nếu chúng tiếp tục bung ra, bạn có thể ấn các đầu vào giấy nướng để giúp chúng giữ nguyên hình dạng.
13. Đặt khay bánh vào trong tủ lạnh trong 10 phút để làm lạnh bột.
14. Lấy ra khỏi tủ lạnh và chải những chỗ không dính pho mát bằng hỗn hợp trứng nước. Điều này sẽ giúp bánh nướng trong lò nướng đẹp và vàng hơn.
15. Cho khay bánh vào nướng trong 16-20 phút hoặc cho đến khi các vòng xoắn có màu nâu và sủi bọt. Hãy chắc chắn rằng lò nướng của bạn ở nhiệt độ phù hợp để chúng có thể nấu chín hoàn toàn.
16. Lấy các cuộn phô mai của bạn ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.
Lưu ý, hãy chống lại sự cám dỗ để thử một cái ngay sau khi nướng xong và để cho những miếng bánh phô mai xoắn của bạn nguội hẳn. Món ăn hấp dẫn này sẽ được ăn ngon nhất khi mới ra lò trong vài giờ.
Nếu vẫn thích ăn chúng vào ngày hôm sau, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm phủ cả khay nướng và để đông lạnh trong tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, lấy ra và cho vào hộp đựng an toàn trong tủ đông. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ cẩn nướng chúng ở nhiệt độ đông lạnh với mức nhiệt 190°C trong vòng vài phút là đã có thể sẳn sàng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.