- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh xoắn phô mai hương thảo giòn ngon, hấp dẫn từ trẻ em đến người lớn
Những chiếc bánh xoắn phô mai hương thảo này rất dễ làm mà lại khiến nhiều người phát cuồng vì chúng. Đây có thể là một món khai vị tuyệt vời khi đãi khách hoặc làm đồ ăn nhẹ hấp dẫn cho trẻ em.
Nguyên liệu làm nên loại bánh xoắn phô mai hương thảo giòn không quá nhiều hay cầu kỳ nhưng khi hoàn thành thì hương vị lại vô cùng khó cưỡng.
Quan trọng nhất là chúng được làm phồng từ những lớp bột và bơ mỏng, sau khi nướng xong trong lò nướng, những lớp này phồng lên thành những lớp bột giòn xốp đẹp mắt. Thêm một ít phô mai vào các lớp đó, và bạn đã có một món ăn nhẹ hoàn hảo, béo ngậy mà giòn tan trong miệng.
Nguyên liệu cần có:
• 60 gram phô mai cheddar tươi (xay trên lỗ lớn)
• 60 gram phô mai gruyere tươi (xay trên lỗ lớn)
• 14 gram phô mai bào mịn
• 1,5 muỗng cà phê lá hương thảo xắt nhỏ (gần như bột)
• 1 lòng đỏ trứng gà
• 1 muỗng canh nước
• 2 tờ bánh phồng rã đông
• Muối
• Tiêu
Cách làm bánh xoắn phô mai hương thảo
Chuẩn bị:
- Lấy bánh phồng ra khỏi tủ đông để rã đông. Việc này sẽ mất một chút thời gian, đừng cố mở nó ra vội nếu không bạn sẽ làm nứt các tấm bánh.
- Phô mai: Bạn có thể thay thế bất kỳ loại phô mai nào bạn thích.
- Thái nhỏ các loại thảo mộc của bạn (gần như bột): cỏ xạ hương, cây xô thơm, cây hương thảo, rau kinh giới.
- Trộn lòng đỏ trứng của bạn với một muỗng canh nước.
- Chuẩn bị bề mặt làm bánh với một lớp bột mì và bột cán của bạn.
- Gia vị: Hãy thử một ít ớt bột, bột cà ri hay bất cứ điều gì bạn thích.
Quá trình thực hiện:
1. Làm nóng lò nướng của bạn ở 190°C
2. Đánh lòng đỏ trứng với một muỗng canh nước. Để qua một bên
3. Dàn giấy sáp lên một khay nướng bánh.
4. Phủ nhẹ bề mặt làm bánh của bạn bằng bột mì và rắc bột lăn của bạn.
5. Đặt tấm bánh phồng đã rã đông đầu tiên lên bề mặt làm bánh đã được rắc bột. Sử dụng một bàn chải bánh ngọt, chải bánh ngọt bằng hỗn hợp trứng với nước đã chuẩn bị trước đó.
6. Rắc một nửa lượng phô mai của bạn lên bánh phồng (30 gam phô mai cheddar, 30 gam gruyere và 7 gam phô mai parmesan bào mịn. Thêm một chút muối và hạt tiêu. Thêm hương thảo lên trên.
7. Dùng cây cán bột ấn nhẹ hỗn hợp phô mai vào bột để đảm bảo bột và phô mai dính vào nhau, phô mai gần như nó là một phần của bột.
8. Tiếp theo trải lên trên nó bằng tấm bánh phồng đã rã đông thứ hai của bạn, sau đó chải lại bằng hỗn hợp trứng nước và rắc cùng một lượng pho mát như trên (nhưng không cho muối tiêu và rau thơm). Lăn một lần nữa cây cán bột lên bề mặt bánh đã phủ pho mát để ấn nó vào bột của bạn.
9. Sử dụng máy cắt bánh pizza hoặc dao sắc, cắt dọc theo mép bánh phồng của bạn để loại bỏ bất kỳ miếng bột thừa nào.
10. Đo và cắt thành các dải bột dài 2 cm. Như trong ảnh, tác giả cắt được làm 14 dải.
11. Đặt 7 dải bánh của bạn lên khay nướng có lót giấy nướng. Nếu khay nướng của bạn lớn, bạn có thể đặt nhiều hơn, chỉ cần đảm bảo chừa khoảng 3-4 cm giữa mỗi dải bánh.
12. Giữ cả hai đầu của bánh xoắn phô mai và xoắn ngược chiều nhau. Nếu chúng tiếp tục bung ra, bạn có thể ấn các đầu vào giấy nướng để giúp chúng giữ nguyên hình dạng.
13. Đặt khay bánh vào trong tủ lạnh trong 10 phút để làm lạnh bột.
14. Lấy ra khỏi tủ lạnh và chải những chỗ không dính pho mát bằng hỗn hợp trứng nước. Điều này sẽ giúp bánh nướng trong lò nướng đẹp và vàng hơn.
15. Cho khay bánh vào nướng trong 16-20 phút hoặc cho đến khi các vòng xoắn có màu nâu và sủi bọt. Hãy chắc chắn rằng lò nướng của bạn ở nhiệt độ phù hợp để chúng có thể nấu chín hoàn toàn.
16. Lấy các cuộn phô mai của bạn ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.
Lưu ý, hãy chống lại sự cám dỗ để thử một cái ngay sau khi nướng xong và để cho những miếng bánh phô mai xoắn của bạn nguội hẳn. Món ăn hấp dẫn này sẽ được ăn ngon nhất khi mới ra lò trong vài giờ.
Nếu vẫn thích ăn chúng vào ngày hôm sau, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm phủ cả khay nướng và để đông lạnh trong tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, lấy ra và cho vào hộp đựng an toàn trong tủ đông. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ cẩn nướng chúng ở nhiệt độ đông lạnh với mức nhiệt 190°C trong vòng vài phút là đã có thể sẳn sàng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.