- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu bữa tối trong chưa đầy 30 phút chỉ với 1 món cực ngon mà đủ chất, ăn nhiều cũng không lên cân!
Những ngày cuối năm bận rộn, bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để chế biến món ăn tối cho gia đình mình thì chỉ cần nấu một nồi miến thế này thôi là đã đủ ngon miệng rồi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Nấu miến
3.Hoàn thiện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Miến 100g
2. Thịt ba chỉ 150g
3. Cải thảo 300g
4. Đậu phụ 1 miếng
5. Gia vị: 15ml dầu ăn, 1 thìa canh tương đậu, 30ml nước tương, một ít ngũ vị hương, 4 lát gừng, một ít hành lá thái nhỏ, hạt tiêu Tứ Xuyên
Thay vì ăn cơm hay các món bún mì vào bữa tối thì thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả gia đình với món miến nóng hổi này nhé. Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Đặc biệt, miến chứa khá ít calo nên đây cũng là món ăn lý tưởng để bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại.
Cách nấu miến đậu phụ cải thảo
1. Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ thái khối; thịt rửa sạch rồi thái lát. Rau cải thảo rửa sạch sau đó thái khúc; gừng thái sợi. Miến ngâm nước cho mềm.
2. Nấu miến
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho gừng và hạt tiêu Tứ Xuyên vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo chung. Xào cho đến khi thịt ra mỡ và sém vàng.
Thêm tương đậu và nước tương vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp đó thêm rau cải thảo vào xào chung.
Cuối cùng thêm miến vào đảo đều.
3. Hoàn thiện
Thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi. Khi nước sôi thì thêm đậu phụ vào, nấu cho các nguyên liệu chín. Tiếp đó thêm chút bột ngũ vị hương và nước tương rồi đun thêm 10 phút sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng sợi miến dai ngon thấm đều gia vị ăn kèm với đậu phụ béo ngậy, thêm chút vị ngọt của thịt vừa ngon miệng lại không hề ngấy. Món miến có đủ cả tinh bột, rau xanh lẫn thịt nên đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bữa tối.
Để nấu được món miến trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách nấu miến đậu phụ cải thảo này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.