- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè thế này vừa ngon vừa đẹp mắt: "Cúng" Facebook đảm bảo ngàn like
Vào bếp 30 phút mà được ăn ngon lại khiến "thiên hạ trầm trồ" thì tội gì không làm chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Làm viên khoai pha lê
3.Làm viên khoai dẻo
4.Nấu nước chè
5.Hoàn thành món chè khoai pha lê
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang tím 200gr
2. Bột năng 150gr
3. Nước cốt dừa 150ml
4. Sữa 200ml sữa tươi không đường, 70ml sữa đặc
5. Đường phèn 50gr
6. Bơ 20gr
7. Lá dứa 3-4 nhánh
8. Thạch đen (không bắt buộc) 100gr
Hơn 1 tháng ở nhà giãn cách tự nấu - tự ăn, chắc hẳn tay nghề nấu nướng của chị em cũng tiến bộ đáng kể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu món chè khoai lang pha lê không chỉ ngon mà còn đẹp mướt mắt.
Nấu vẫn nấu, ăn vẫn ăn nhưng tội gì không làm một món "ra trò" để "cúng" Facebook. Nấu món chè này, đăng lên đảm bảo ngàn like luôn đó!
Cách nấu chè khoai pha lê
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 3-4 nhánh lá dứa rồi bó thành 1 cuộn. Khoai lang rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành từng khoanh và đem đi hấp chín. Hấp xong, bạn cho khoai vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể đeo găng tay và bóp nhuyễn khoai cũng được nha.
Chia phần khoai đã nhuyễn thành 2 phần.
Hấp chín, xay nhuyễn và chia khoai làm 2 phần thế này nha!
2. Làm viên khoai pha lê
Bạn cho vào chảo: 1 phần khoai đã xay nhuyễn, 20gr bơ và đảo đều cho bơ tan ra và quện vào khoai. Tiếp đến, thêm 20ml sữa đặc vào chảo, đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp khoai - bơ - sữa ráo và quánh lại như cục bột mềm thì tắt bếp.
Đảo 1 phần khoai đã xay nhuyễn với bơ và sữa đặc
Tiếp theo, bạn pha 100gr bột năng với khoảng 80-100ml nước ấm và trộn đều cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn. Nặn phần khoai vừa đảo với bơ - sữa thành những viên tròn và bọc lại bằng 1 lớp bột năng.
Bạn cố gắng nặn viên khoai thật tròn để thành phẩm được đẹp nha!
Đổ 500ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả các viên bột năng bọc khoai vào, luộc đến khi viên khoai nổi lên mặt nước thì giảm lửa, luộc tiếp khoảng 10 phút nữa để viên khoai trong suốt. Sau đó, dùng muôi lỗ vớt viên khoai ra, thả ngay vào bát nước lạnh để viên khoai không bị dính vào nhau và giữ được độ dẻo dai.
3. Làm viên khoai dẻo
Bạn cho vào bát: Phần khoai xay nhuyễn và 50gr bột năng còn lại, nhào đều cho thành khối. Sau đó, se dài khối bột và cắt thành những viên nhỏ.
Trộn phần khoai còn lại với bột năng và tạo hình như thế này
Đổ 500ml nước vào nồi. Khi nước sôi, bạn thả các viên khoai vào luộc đến khi viên khoai nổi lên mặt nước thì dùng muôi lỗ vớt ra và thả các viên khoai vào nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút để khoai được dẻo.
4. Nấu nước chè
Bạn cho vào nồi: 200ml sữa tươi không đường, 150ml nước cốt dừa, 50gr sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê muối cùng phần lá dứa đã rửa sạch. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp. Khi nước sôi lăn tăn, bạn vớt bỏ lá dứa và đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Đun hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi không đường, sữa đặc cùng lá dứa
5. Hoàn thành món chè khoai pha lê
Bạn cắt thạch đen thành miếng nhỏ và cho vào bát cùng viên khoai pha lê và viên khoai dẻo, rưới nước chè lên và thêm đá viên vào, trộn đều là xong!
Thành phẩm nè!
Nếu muốn món chè thêm phần đẹp mắt, bạn có thể dùng 100gr khoai lang tím và 100gr khoai lang vàng. Vậy là chỉ với khoảng 30 phút vào bếp, chị em đã có ngay món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt, đảm bảo không thể không hút like nếu "cúng Facebook".
Ở nhà nấu ăn liên tục, thi thoảng khoe thành quả để có thêm động lực nấu nướng nha.
Chúc bạn thành công và có những bức ảnh đẹp với cách nấu chè khoai pha lê này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.