- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè thế này vừa ngon vừa đẹp mắt: "Cúng" Facebook đảm bảo ngàn like
Vào bếp 30 phút mà được ăn ngon lại khiến "thiên hạ trầm trồ" thì tội gì không làm chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Làm viên khoai pha lê
3.Làm viên khoai dẻo
4.Nấu nước chè
5.Hoàn thành món chè khoai pha lê
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang tím 200gr
2. Bột năng 150gr
3. Nước cốt dừa 150ml
4. Sữa 200ml sữa tươi không đường, 70ml sữa đặc
5. Đường phèn 50gr
6. Bơ 20gr
7. Lá dứa 3-4 nhánh
8. Thạch đen (không bắt buộc) 100gr
Hơn 1 tháng ở nhà giãn cách tự nấu - tự ăn, chắc hẳn tay nghề nấu nướng của chị em cũng tiến bộ đáng kể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu món chè khoai lang pha lê không chỉ ngon mà còn đẹp mướt mắt.
Nấu vẫn nấu, ăn vẫn ăn nhưng tội gì không làm một món "ra trò" để "cúng" Facebook. Nấu món chè này, đăng lên đảm bảo ngàn like luôn đó!
Cách nấu chè khoai pha lê
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 3-4 nhánh lá dứa rồi bó thành 1 cuộn. Khoai lang rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành từng khoanh và đem đi hấp chín. Hấp xong, bạn cho khoai vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể đeo găng tay và bóp nhuyễn khoai cũng được nha.
Chia phần khoai đã nhuyễn thành 2 phần.
Hấp chín, xay nhuyễn và chia khoai làm 2 phần thế này nha!
2. Làm viên khoai pha lê
Bạn cho vào chảo: 1 phần khoai đã xay nhuyễn, 20gr bơ và đảo đều cho bơ tan ra và quện vào khoai. Tiếp đến, thêm 20ml sữa đặc vào chảo, đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp khoai - bơ - sữa ráo và quánh lại như cục bột mềm thì tắt bếp.
Đảo 1 phần khoai đã xay nhuyễn với bơ và sữa đặc
Tiếp theo, bạn pha 100gr bột năng với khoảng 80-100ml nước ấm và trộn đều cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn. Nặn phần khoai vừa đảo với bơ - sữa thành những viên tròn và bọc lại bằng 1 lớp bột năng.
Bạn cố gắng nặn viên khoai thật tròn để thành phẩm được đẹp nha!
Đổ 500ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả các viên bột năng bọc khoai vào, luộc đến khi viên khoai nổi lên mặt nước thì giảm lửa, luộc tiếp khoảng 10 phút nữa để viên khoai trong suốt. Sau đó, dùng muôi lỗ vớt viên khoai ra, thả ngay vào bát nước lạnh để viên khoai không bị dính vào nhau và giữ được độ dẻo dai.
3. Làm viên khoai dẻo
Bạn cho vào bát: Phần khoai xay nhuyễn và 50gr bột năng còn lại, nhào đều cho thành khối. Sau đó, se dài khối bột và cắt thành những viên nhỏ.
Trộn phần khoai còn lại với bột năng và tạo hình như thế này
Đổ 500ml nước vào nồi. Khi nước sôi, bạn thả các viên khoai vào luộc đến khi viên khoai nổi lên mặt nước thì dùng muôi lỗ vớt ra và thả các viên khoai vào nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút để khoai được dẻo.
4. Nấu nước chè
Bạn cho vào nồi: 200ml sữa tươi không đường, 150ml nước cốt dừa, 50gr sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê muối cùng phần lá dứa đã rửa sạch. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp. Khi nước sôi lăn tăn, bạn vớt bỏ lá dứa và đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Đun hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi không đường, sữa đặc cùng lá dứa
5. Hoàn thành món chè khoai pha lê
Bạn cắt thạch đen thành miếng nhỏ và cho vào bát cùng viên khoai pha lê và viên khoai dẻo, rưới nước chè lên và thêm đá viên vào, trộn đều là xong!
Thành phẩm nè!
Nếu muốn món chè thêm phần đẹp mắt, bạn có thể dùng 100gr khoai lang tím và 100gr khoai lang vàng. Vậy là chỉ với khoảng 30 phút vào bếp, chị em đã có ngay món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt, đảm bảo không thể không hút like nếu "cúng Facebook".
Ở nhà nấu ăn liên tục, thi thoảng khoe thành quả để có thêm động lực nấu nướng nha.
Chúc bạn thành công và có những bức ảnh đẹp với cách nấu chè khoai pha lê này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp18 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp3 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp3 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.