- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn
Việc ốp la trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng có người khi thực hiện lại hay bị vỡ, dính chảo hoặc bị cháy đen.
- Mê món Hàn, chị em bỏ túi ngay bí quyết làm kim chi cay cay đúng điệu tại nhà, chế biến được đủ món ngon hấp dẫn
- Bé nào cũng khoái khẩu món bim bim khoai tây thơm ngon, giòn rụm, mẹ tự làm ở nhà vừa vệ sinh lại tiết kiệm chi phí
- Tôm xào lúc nào cũng khô và tanh? Đầu bếp: 3 bước quan trọng để làm tôm thơm ngon, mềm mịn, không hôi
Trứng là loại thực phẩm có giá thành rẻ và rất phổ biến. Trong trứng có rất nhiều vitamin (A, D, E, B1, B6, B12...), một số chất khoáng (magie, canxi, kẽm, sắt) và lượng protein dồi dào (đặc biệt còn chứa 1 số loại axit tốt cho hệ miễn dịch). Ăn trứng thường xuyên và khoa học có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tốt cho mắt, tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp, tăng sức khỏe của xương…
Trong số các món ngon từ trứng thì trứng ốp la là món ăn được nhiều người rất yêu thích. Trứng ốp la có thể ăn cùng với cơm, nấu mì, hoặc kẹp vào cùng bánh mì và thêm chút topping (dưa chuột, rau thơm, nước sốt…) cũng rất ngon.
Việc ốp la trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng có người khi thực hiện lại hay bị vỡ, dính chảo hoặc bị cháy đen. Nếu bạn muốn thưởng thức món trứng ốp la ngon lại đẹp mắt thì hãy học kinh nghiệm dưới đây, đảm bảo khi áp dụng cách này, món trứng ốp la sẽ vừa tròn, vừa mềm lại có màu sắc đẹp bắt mắt.
Khi ốp la trứng một số người hay bị vỡ, dính chảo hoặc bị cháy đen.
Mẹo ốp la trứng ngon:
Đầu tiên, làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn rồi đập trứng vào.
Sau đó cho thêm một ít nước rồi đậy vung lên chảo và chiên từ từ trên lửa nhỏ. Với mẹo này, trứng sẽ nhanh chín, không bị dính hoặc chuyển sang màu đen. Tùy vào mức độ bạn muốn ăn trứng chín hay lòng đào mà căn chỉnh thời gian ốp la trứng cho phù hợp.
Phương pháp nấu ăn này khá đơn giản nhưng bạn chưa từng nghe qua đúng không? Thực tế, trong nhiều phương pháp chế biến trứng, chưa từng thấy sự xuất hiện của nước, vậy tại sao lại cho nước vào khi ốp la trứng? Điều này là do khi cho nước vào, trứng sẽ không chín quá nhanh và hơi nước bốc lên làm chín từ từ nên ăn sẽ rất mềm mà không bị khô. Mặt khác, sau khi thêm nước thì trứng sẽ không bị nát, có thể ốp la mịn hơn, và không phải lo lắng về việc trứng bị biến dạng khi lật mặt dưới lên. Đây là một cách tưởng chừng rất lạ, nhưng nó có thể đạt được kết quả bất ngờ.
Ngoài cách làm như ở trên, bạn có thể cho thêm một ít bột mì vào khi chuẩn bị lật trứng. Việc cho bột vào sẽ giúp trứng không bị bắn tung tóe, trứng ốp la xong có lòng trắng trong và nhìn đẹp hơn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.