Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn

Việc ốp la trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng có người khi thực hiện lại hay bị vỡ, dính chảo hoặc bị cháy đen.

Trứng là loại thực phẩm có giá thành rẻ và rất phổ biến. Trong trứng có rất nhiều vitamin (A, D, E, B1, B6, B12...), một số chất khoáng (magie, canxi, kẽm, sắt) và lượng protein dồi dào (đặc biệt còn chứa 1 số loại axit tốt cho hệ miễn dịch). Ăn trứng thường xuyên và khoa học có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tốt cho mắt, tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp, tăng sức khỏe của xương…

Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn-1

Trong số các món ngon từ trứng thì trứng ốp la là món ăn được nhiều người rất yêu thích. Trứng ốp la có thể ăn cùng với cơm, nấu mì, hoặc kẹp vào cùng bánh mì và thêm chút topping (dưa chuột, rau thơm, nước sốt…) cũng rất ngon.

Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn-2

Việc ốp la trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng có người khi thực hiện lại hay bị vỡ, dính chảo hoặc bị cháy đen. Nếu bạn muốn thưởng thức món trứng ốp la ngon lại đẹp mắt thì hãy học kinh nghiệm dưới đây, đảm bảo khi áp dụng cách này, món trứng ốp la sẽ vừa tròn, vừa mềm lại có màu sắc đẹp bắt mắt.

Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn-3

Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn-4

Khi ốp la trứng một số người hay bị vỡ, dính chảo hoặc bị cháy đen.

Mẹo ốp la trứng ngon:

Đầu tiên, làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn rồi đập trứng vào. 

Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn-5

Sau đó cho thêm một ít nước rồi đậy vung lên chảo và chiên từ từ trên lửa nhỏ. Với mẹo này, trứng sẽ nhanh chín, không bị dính hoặc chuyển sang màu đen. Tùy vào mức độ bạn muốn ăn trứng chín hay lòng đào mà căn chỉnh thời gian ốp la trứng cho phù hợp.

Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn-6

Phương pháp nấu ăn này khá đơn giản nhưng bạn chưa từng nghe qua đúng không? Thực tế, trong nhiều phương pháp chế biến trứng, chưa từng thấy sự xuất hiện của nước, vậy tại sao lại cho nước vào khi ốp la trứng? Điều này là do khi cho nước vào, trứng sẽ không chín quá nhanh và hơi nước bốc lên làm chín từ từ nên ăn sẽ rất mềm mà không bị khô. Mặt khác, sau khi thêm nước thì trứng sẽ không bị nát, có thể ốp la mịn hơn, và không phải lo lắng về việc trứng bị biến dạng khi lật mặt dưới lên. Đây là một cách tưởng chừng rất lạ, nhưng nó có thể đạt được kết quả bất ngờ.

Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn-7

Ngoài cách làm như ở trên, bạn có thể cho thêm một ít bột mì vào khi chuẩn bị lật trứng. Việc cho bột vào sẽ giúp trứng không bị bắn tung tóe, trứng ốp la xong có lòng trắng trong và nhìn đẹp hơn.

Theo An Nhiên - Vietnamnet


món ngon từ trứng

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.