Những ngày giãn cách vì dịch bệnh, việc mua đồ ăn rất khó khăn và khan hiếm thì mâm cơm gia đình đầm ấm nhiều món với đầy đủ dưỡng chất quả là niềm hạnh phúc lớn lao. Mới đây nhất, mẹ đảm Nguyễn Thuý Diễm (30 tuổi - kinh doanh thời trang tại Tp. Hồ Chí Minh) đã chia sẻ mâm cơm 30 ngày hầu như không lặp món khiến chị em ngưỡng mộ.
"Hôm nay em đăng những mâm cơm nhà do em tự tay nấu. Em muốn nấu đủ 30 mâm trong 1 tháng luôn nhưng do nguyên liệu lúc này khó kiếm quá nên em chỉ nấu được bao nhiêu đây thôi. Hầu như em cố gắng hạn chế không lặp lại món để không bị ngán", Thúy Diễm chia sẻ.
Chân dung mẹ đảm Nguyễn Lê Thuý Diễm với mâm cơm 30 ngày hầu như không lặp lại món. Dù dịch dã kéo dài nhưng với tài khéo léo của mình, gia đình vẫn được thưởng thức nhiều món ăn ngon do chính cô vào bếp.
Trò chuyện cùng Tintuconline bạn Thúy Diễm cho biết: "Em đi chợ mua theo ngẫu hứng, nhưng có lẽ trung bình thì có thể giao động từ 200k - 300k là chi phí mỗi bữa ăn. Cuối tuần có thể cho gia đinh ăn ngon hơn một chút thì có thể cao hơn ngày thường.
Lúc chưa có em bé hai vợ chồng em thích ăn ở ngoài lắm, nhưng từ khi có em bé rồi em quan trọng việc ăn uống phải an toàn và hợp vệ sinh hơn. Nấu ăn xong cả nhà cùng ngồi ăn gia đình em vui hơn. Mặc dù nhà em có cô giúp việc nhưng em vẫn hay vào bếp nấu lắm.
Em đã biết nấu ăn từ lúc nhỏ những món cơ bản thôi. Lúc còn là sinh viên thì em học thêm mấy món, có những món em đi ăn ở tiệm về rồi tự mày mò, bắt chước nấu theo, nhưng khi có gia đình thì bổ sung thêm nhiều món hơn nữa".
Hiện tại đảm đang, khéo léo là thế nhưng Thúy Diễm cũng từng có kỉ niệm vào bếp rất đáng nhớ của mình cùng ông xã lúc mới quen: "Em nấu lẩu cá kèo, tới công đoạn nước lẩu sôi thả cá vào nồi, em bắt chước ở quán thả nguyên con cá sống vào, em không có kinh nghiệm, khi em thả vào cá kèo nó rất khoẻ nó giẫy mạnh quá bay ra khỏi nồi làm nước mắm nước lẩu gì tung toé luôn".
Thời gian này, nguyên liệu nấu ăn khó kiếm nhưng nhìn mâm cơm tươm tất, nhiều món, đầy đủ dinh dưỡng nhà Thúy Diễm khiến ai cũng ngưỡng mộ.
Thúy Diễm ở Sài Gòn, người miền Tây nên thích ăn những món dân dã miền tây nam bộ, thích ăn cá, mắm cá linh, cá lóc và các loại khô.
Mỗi ngày Thúy Diễm mất 2 - 3 tiếng để hoàn thành một mâm cơm. Sau khi nấu xong cô còn chịu khó bày biện đẹp mắt chụp hình để giới thiệu và truyền thêm cảm hứng nấu ăn tới chị em yêu bếp.
Chồng con đều mê những món ăn Diễm nấu, ông xã đặc biệt thích món thịt kho trứng và canh khoai mỡ.
Thúy Diễm nấu liên tục 6 bữa, nghỉ xả hơi 1 - 2 bữa rồi nấu tiếp. Ăn cơm liên tục ngán quá mẹ đảm chuyển qua nấu bún bò, hủ tiếu, bánh cuốn, xôi mặn, cháo gà, cháo ếch… đủ thứ món ăn chơi rồi sau đó quay lại nấu cơm.
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet