- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thanh long đỏ ngon ngọt ai cũng thích, học mẹ đảm Sài Gòn bỏ ra 20 phút làm đủ món thanh mát, giải nhiệt
Thanh long đỏ là loại hoa quả ngon, thanh mát, giải nhiệt, lại chế biến được rất nhiều món mà cách làm cực đơn giản.
- Ưng hết ý món chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, công thức đơn giản không phải ai cũng biết
- Loại nước này nấu cực dễ giúp tăng sức đề kháng: Chăm chỉ uống hàng ngày để củng cố hệ miễn dịch
- Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn
Mới đây nhất, một mẹ đảm Sài Gòn đã chia sẻ hàng loạt món từ thanh long vô cùng ngon miệng và đẹp mắt khiến chị em rất ngưỡng mộ và rần rần xin công thức để tự chế biến ở nhà. Trò chuyện cùng Tintuconline, chủ nhân của loạt món ngon này là bạn Võ Diễm Phương (từng học chuyên ngành thiết kế thời trang - hiện đang kinh doanh riêng tại Tp. Hồ Chí Minh) đã thoải mái chia sẻ cùng độc giả bí quyết làm các món ăn ngon từ thanh long.
Bạn Diễm Phương cho biết bản thân từ lâu đã rất đam mê chuyện bếp núc, bày biện làm món này món kia. Tuy không thường xuyên vào bếp nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn nấu được các món tráng miệng hay món gì đó ngon ngon để đãi bạn bè và gia đình. "Các món từ thanh long đỏ cũng đơn giản, dễ làm nên thời gian tầm 15 - 20 phút là em chuẩn bị xong.
Có món cần đông lạnh như pudding thì bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1 - 2h. Thanh long đỏ giá thành rẻ. Đợt này nhà em mua chỉ 10k/1kg nên từ một quả thanh long em có thể làm được 2,3 món cùng lúc. Các món được làm từ thanh long đỏ có vị chua ngọt rất thanh. Màu sắc lại bắt mắt và đẹp. Nên hầu hết các món em bé và người nhà em đều rất thích".
Pudding thanh long đỏ được tạo hình hoa hồng đáng yêu.
Thanh long mềm, nhiều nước tạo hình hoa rất khó, dễ gãy vậy mà qua bàn tay khéo léo của Diễm Phương thì không gì là không thể.
Món sữa chua sánh mịn, dẻo béo rất tốt cho sức khỏe chị em có thể cho bé ăn không hoặc mix thêm topping cũng rất ngon.
Đủ các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn từ thanh long. Kể cả bánh bột lọc cũng được Diễm Phương chế biến rất khéo léo.
Dễ làm, không mất nhiều thời gian là các món sinh tố mát lạnh từ thanh long.
Mẹ đảm Diễm Phương đã nhiệt tình chia sẻ với chị em yêu bếp 1 số món ăn ngon, dễ làm, ai cũng thích để chị em có thể thực hiện ở nhà.
1. Sốt thanh long đỏ
a. Nguyên liệu
- 1 quả thanh long đỏ
- vài giọt cốt chanh tươi
- 2 mcf syrup thốt nốt (nếu bé dưới 1 tuổi bỏ qua)
b. Cách làm
- Thanh long cắt làm đôi. Nạo nhuyễn.
- Mix thanh long đỏ với syrup.
- Bắt bếp sên nhỏ lửa. Khuấy đều đến khi sốt hơi sệt lại. Vắt vài giọt cốt chanh.
- Tắt bếp để thật nguội.
- Cho sốt vào hủ thuỷ tinh bảo quản ngăn mát dùng trong 3 - 4 ngày.
- Sốt vị chua chua ngọt ngọt. Phết sandwich, mix sữa chua, làm nhân bánh rất hợp.
- Bánh mềm, ngọt nhẹ ăn kèm sốt thanh long.
2. Crepe thanh long đỏ
a. Nguyên liệu
- 30gr bột mì hữu cơ
- 30ml sữa tươi không đường ( bé dưới 12 tháng dùng sữa công thức)
- 60ml nước cốt thanh long đỏ
- 1 lòng đỏ trứng
- Bơ hoặc hoặc dầu ăn
b. Cách làm
- Mix sữa tươi với nước thanh long đỏ, lòng đỏ trứng.
- Rây bột mì vào. Khuấy đều hỗn hợp bột hơi lỏng sệt là được.
- Bắt chảo quét một lớp bơ ghee hoặc dầu ăn. Múc bột cho vào chảo. Nghiêng chảo vòng tròn, trân mỏng đều bột.
- Đậy nắp vung, chiên nhỏ lửa.
- Bánh se mặt lại là chín.
- Mix topping thanh long hoặc ăn kèm sốt thanh long
3. Sữa chua thanh long đỏ
a. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 380ml
- Sữa chua không đường làm men cái: 1 hủ
- Nước cốt thanh long đỏ: 20ml
- Phômai blecube: 2 viên (hoặc thay bằng phômai Hàn tách muối)
- Sữa đặc: 2 muỗng cà phê nhỏ
b. Cách làm
- Hũ thuỷ tinh tiệt trùng để khô ráo, sạch sẽ.
- Sữa chua không đường làm men cái phải để ở nhiệt độ phòng.
- Cho phômai vào chén nhỏ. Thêm vài muỗng sữa tươi tán nhuyễn.
- Cho sữa tươi, phômai, sữa đặc vào nồi nhỏ. Bắt bếp khuấy đều.
- Khuấy hơi lăn tăn tắt bếp.
- Cho nước cốt thanh long vào. Khuấy đều rồi để nguội bớt.
- Hỗn hợp sữa nguội tầm 50 độ. Cho sữa chua không đường vào khuấy đều. Hớt bớt bọt.
- Chia đều các hủ thuỷ tinh. Đậy nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm.
- Xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện. Đổ nước ấm tầm 50 độ (nước không quá nóng sẽ làm chết men cái hoặc nguội quá không đủ kích hoạt men)
- Đậy nắp nồi cơm. Ủ tầm 8 - 12h. Không ủ quá 12h.
- Sau khi ủ xong cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4h.
- Khi ăn mang ra ngoài 10 - 15 phút bớt lạnh. Mix thêm các loại trái cây, hạt tuỳ thích.
- Món này phù hợp các bạn nhỏ tập dùng muỗng.
Chân dung mẹ đảm Diễm Phương với loạt món ăn tráng miệng ngon lành, thanh mát từ thanh long đỏ khiến chị em ngưỡng mộ.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.