- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thanh long đỏ ngon ngọt ai cũng thích, học mẹ đảm Sài Gòn bỏ ra 20 phút làm đủ món thanh mát, giải nhiệt
Thanh long đỏ là loại hoa quả ngon, thanh mát, giải nhiệt, lại chế biến được rất nhiều món mà cách làm cực đơn giản.
- Ưng hết ý món chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, công thức đơn giản không phải ai cũng biết
- Loại nước này nấu cực dễ giúp tăng sức đề kháng: Chăm chỉ uống hàng ngày để củng cố hệ miễn dịch
- Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn
Mới đây nhất, một mẹ đảm Sài Gòn đã chia sẻ hàng loạt món từ thanh long vô cùng ngon miệng và đẹp mắt khiến chị em rất ngưỡng mộ và rần rần xin công thức để tự chế biến ở nhà. Trò chuyện cùng Tintuconline, chủ nhân của loạt món ngon này là bạn Võ Diễm Phương (từng học chuyên ngành thiết kế thời trang - hiện đang kinh doanh riêng tại Tp. Hồ Chí Minh) đã thoải mái chia sẻ cùng độc giả bí quyết làm các món ăn ngon từ thanh long.
Bạn Diễm Phương cho biết bản thân từ lâu đã rất đam mê chuyện bếp núc, bày biện làm món này món kia. Tuy không thường xuyên vào bếp nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn nấu được các món tráng miệng hay món gì đó ngon ngon để đãi bạn bè và gia đình. "Các món từ thanh long đỏ cũng đơn giản, dễ làm nên thời gian tầm 15 - 20 phút là em chuẩn bị xong.
Có món cần đông lạnh như pudding thì bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1 - 2h. Thanh long đỏ giá thành rẻ. Đợt này nhà em mua chỉ 10k/1kg nên từ một quả thanh long em có thể làm được 2,3 món cùng lúc. Các món được làm từ thanh long đỏ có vị chua ngọt rất thanh. Màu sắc lại bắt mắt và đẹp. Nên hầu hết các món em bé và người nhà em đều rất thích".
Pudding thanh long đỏ được tạo hình hoa hồng đáng yêu.
Thanh long mềm, nhiều nước tạo hình hoa rất khó, dễ gãy vậy mà qua bàn tay khéo léo của Diễm Phương thì không gì là không thể.
Món sữa chua sánh mịn, dẻo béo rất tốt cho sức khỏe chị em có thể cho bé ăn không hoặc mix thêm topping cũng rất ngon.
Đủ các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn từ thanh long. Kể cả bánh bột lọc cũng được Diễm Phương chế biến rất khéo léo.
Dễ làm, không mất nhiều thời gian là các món sinh tố mát lạnh từ thanh long.
Mẹ đảm Diễm Phương đã nhiệt tình chia sẻ với chị em yêu bếp 1 số món ăn ngon, dễ làm, ai cũng thích để chị em có thể thực hiện ở nhà.
1. Sốt thanh long đỏ
a. Nguyên liệu
- 1 quả thanh long đỏ
- vài giọt cốt chanh tươi
- 2 mcf syrup thốt nốt (nếu bé dưới 1 tuổi bỏ qua)
b. Cách làm
- Thanh long cắt làm đôi. Nạo nhuyễn.
- Mix thanh long đỏ với syrup.
- Bắt bếp sên nhỏ lửa. Khuấy đều đến khi sốt hơi sệt lại. Vắt vài giọt cốt chanh.
- Tắt bếp để thật nguội.
- Cho sốt vào hủ thuỷ tinh bảo quản ngăn mát dùng trong 3 - 4 ngày.
- Sốt vị chua chua ngọt ngọt. Phết sandwich, mix sữa chua, làm nhân bánh rất hợp.
- Bánh mềm, ngọt nhẹ ăn kèm sốt thanh long.
2. Crepe thanh long đỏ
a. Nguyên liệu
- 30gr bột mì hữu cơ
- 30ml sữa tươi không đường ( bé dưới 12 tháng dùng sữa công thức)
- 60ml nước cốt thanh long đỏ
- 1 lòng đỏ trứng
- Bơ hoặc hoặc dầu ăn
b. Cách làm
- Mix sữa tươi với nước thanh long đỏ, lòng đỏ trứng.
- Rây bột mì vào. Khuấy đều hỗn hợp bột hơi lỏng sệt là được.
- Bắt chảo quét một lớp bơ ghee hoặc dầu ăn. Múc bột cho vào chảo. Nghiêng chảo vòng tròn, trân mỏng đều bột.
- Đậy nắp vung, chiên nhỏ lửa.
- Bánh se mặt lại là chín.
- Mix topping thanh long hoặc ăn kèm sốt thanh long
3. Sữa chua thanh long đỏ
a. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 380ml
- Sữa chua không đường làm men cái: 1 hủ
- Nước cốt thanh long đỏ: 20ml
- Phômai blecube: 2 viên (hoặc thay bằng phômai Hàn tách muối)
- Sữa đặc: 2 muỗng cà phê nhỏ
b. Cách làm
- Hũ thuỷ tinh tiệt trùng để khô ráo, sạch sẽ.
- Sữa chua không đường làm men cái phải để ở nhiệt độ phòng.
- Cho phômai vào chén nhỏ. Thêm vài muỗng sữa tươi tán nhuyễn.
- Cho sữa tươi, phômai, sữa đặc vào nồi nhỏ. Bắt bếp khuấy đều.
- Khuấy hơi lăn tăn tắt bếp.
- Cho nước cốt thanh long vào. Khuấy đều rồi để nguội bớt.
- Hỗn hợp sữa nguội tầm 50 độ. Cho sữa chua không đường vào khuấy đều. Hớt bớt bọt.
- Chia đều các hủ thuỷ tinh. Đậy nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm.
- Xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện. Đổ nước ấm tầm 50 độ (nước không quá nóng sẽ làm chết men cái hoặc nguội quá không đủ kích hoạt men)
- Đậy nắp nồi cơm. Ủ tầm 8 - 12h. Không ủ quá 12h.
- Sau khi ủ xong cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4h.
- Khi ăn mang ra ngoài 10 - 15 phút bớt lạnh. Mix thêm các loại trái cây, hạt tuỳ thích.
- Món này phù hợp các bạn nhỏ tập dùng muỗng.
Chân dung mẹ đảm Diễm Phương với loạt món ăn tráng miệng ngon lành, thanh mát từ thanh long đỏ khiến chị em ngưỡng mộ.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.